Bí quyết làm món thịt lợn kho không cần nước mà vẫn ngon mềm, đậm đà, màu đẹp mắt

Không cần thêm nước, món thịt lợn kho vẫn ngon mềm, béo ngậy, có màu đẹp mắt.

Bí quyết làm món thịt lợn kho không cần nước mà vẫn ngon mềm, đậm đà, màu đẹp mắt

Chuẩn bị:

- 1,5kg ba chỉ lợn lợn, 1 mẩu gừng thái lát,1-2 cánh hoa hồi,2 lát ớt khô, 1 ít гượu nấu ăn, 1 ít hạt tiêu (tùy ý), 5g đường phèn

- 3 muỗng canh nước tương đen loại nhạt màu, 3 muỗng canh nước tương đen loại đậm màu, 2 muỗng canh dầu màu điều

Cách làm:

- thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

Bí quyết làm món thịt lợn kho không cần nước mà vẫn ngon mềm, đậm đà, màu đẹp mắt ảnh 1

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ba chỉ vào áp chảo cho các miếng thịt sém vàng, mỡ tứa ra.

Bí quyết làm món thịt lợn kho không cần nước mà vẫn ngon mềm, đậm đà, màu đẹp mắt ảnh 2

- Sau đó cho hành lá, tiêu, hồi, lá nguyệt quế, gừng, ớt khô vào nếu thích, đảo cho thơm thì thêm đường phèn vào.

Bí quyết làm món thịt lợn kho không cần nước mà vẫn ngon mềm, đậm đà, màu đẹp mắt ảnh 3

- Lúc này thêm 3 muỗng canh nước tương loại nhạt, 3 muỗng canh nước tương loại đậm đặc, dầu màu điều, xào cho đến khi thịt có màu, thêm ít гượu nấu ăn mà không cần thêm nước, đun sôi.

- Cho thêm 2 lá nguyệt quế, đậy vung, đun liu riu trong 30-40 phút cho thịt mềm tan là được.

Bí quyết làm món thịt lợn kho không cần nước mà vẫn ngon mềm, đậm đà, màu đẹp mắt ảnh 4

Thịt kho ngon, mềm, ăn với cơm nóng tuyệt ngon.

Bí quyết làm món thịt lợn kho không cần nước mà vẫn ngon mềm, đậm đà, màu đẹp mắt ảnh 5

Chúc các bạn thành công!


món ăn nấu ăn ăn ngon món ngon công thức thơm ngon cách làm đơn giản bí quyết bí kíp dễ làm tại nhà nấu nướng vào bếp thịt kho

Tin tức mới nhất