5 cách làm sạch vết rỉ sét, dầu mỡ bám đầy trên bếp ga hiệu quả, nhanh chóng

Bếp ga lâu ngày không sử dụng hay vì bận rộn không có thời gian dọn dẹp, điều này khiến rỉ sét và dầu mỡ bám đầy bếp làm mất vệ sinh và thẩm mỹ.

5 cách làm sạch vết rỉ sét, dầu mỡ bám đầy trên bếp ga hiệu quả, nhanh chóng

Dưới đây là 5 cách đơn giản đánh bay những vết bẩn bám trên bề mặt bếp.

1. Dùng baking soda

Đầu tiên lau qua bếp với nước ấm và xà phòng, sau đó trộn chung baking soda với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi cho hỗn hợp này lên những vết bẩn để 20 phút. Dùng miếng bọt biển mềm hoặc khăn ẩm để lau lại bếp.

5 cách làm sạch vết rỉ sét, dầu mỡ bám đầy trên bếp ga hiệu quả, nhanh chóng ảnh 1

2. Dùng chanh tươi

Cắt đôi quả chanh rồi lấy từng nửa quả chà mạnh lên các vùng có dầu mỡ, gỉ sét rồi chờ trong 15 phút. tinh dầu trong chanh giúp đánh bay dầu mỡ rất hiệu quả. Dùng khăn mềm ẩm lau lại nhiều lần.

5 cách làm sạch vết rỉ sét, dầu mỡ bám đầy trên bếp ga hiệu quả, nhanh chóng ảnh 2

3. Dùng giấm

Có thể đổ giấm trực tiếp hoặc xịt lên các vết dầu mỡ bám trên mặt bếp. để 5 – 10 phút rồi dùng khăn vải thấm nước nóng lau sạch toàn bộ các vết bẩn.

4. Dùng bột nổi

Thành phần hóa học có trong bột nổi sẽ giúp đánh tan dầu mỡ, không gây hại cho bếp. Làm ẩm miếng bọt biển rồi rắc bột nổi lên trên. Sau đó, chà mạnh lên bề mặt bếp vài lần. Dùng khăn mềm ẩm lau sạch.

5 cách làm sạch vết rỉ sét, dầu mỡ bám đầy trên bếp ga hiệu quả, nhanh chóng ảnh 3

5. Nước cơm

Khi nồi cơm đang sôi, dùng muỗng chắt 1 chút nước ra. Dùng miếng vải mềm thấm nước cơm khi đang còn ấm và thoa lên bề mặt bếp ga có vết bẩn. Chà đi chà lại trong vài phút, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ. Lau sạch lại bằng khăn có chút nước rửa chén là xong.


mẹo vặt góc bếp

Tin tức mới nhất