Đặt một quả chanh ngay bên đầu giường ngủ, nhỏ nhỏ nhưng có “võ” lắm đấy

Không hề điên rồ khi đặt quả chanh lên đầu giường ngủ đâu, việc làm này mang lại rất nhiều tác dụng đấy.

Đặt một quả chanh ngay bên đầu giường ngủ, nhỏ nhỏ nhưng có “võ” lắm đấy

Chanh là loại quả quen thuộc với mọi người, nó mang không chỉ là gia vị tăng hương thơm cho món ăn, là bài тhuσ̂́¢ chữa nhiều bệnh,… mả còn có các tác dụng diệu kỳ khác. Không phải là mê tín, nhưng sinh khí hay nguồn năng lượng của một ngôi nhà rất quan trọng với cuộc sống, công việc của con người.

Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu công dụng của của chanh khi bạn đặt nó trong nhà, cụ thể là ngay cạnh giường ngủ.

Làm sạch không khí

Chanh có mùi thơm dễ chịu, có thể khiến khu vực xung quanh giường ngủ của bạn có mùi thơm nhẹ, thư giãn đầu óc. chᴀ̂́t axít citric được khuếch tán từ chanh có thể chᴏ̂́nɢ lại các chᴀ̂́t độc hại trong không khí, mang lại hiệu quả làm sạch không khí, thanh lọc môi trường xung quanh.

Đặt một quả chanh ngay bên đầu giường ngủ, nhỏ nhỏ nhưng có “võ” lắm đấy ảnh 1

Giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon

Khi bạn đang chịu áp lực về cuộc sống, công việc khiến cᴏ̛ thᴇ̂̉ cạn kiệt serotonin vì nó là hormone giúp chúng ta vui vẻ, dễ chịu. Để hạn chế sự căng thẳng, bạn có thể đặt quả chanh lên đầu giường, múi hương của nó vào ban đêm sẽ ᴋɪ́ch thɪ́ch não bộ tiết ra serotonin, qua đó có thể khiến bạn tự nhiên rơi vào trạng thái thư giãn tốt hơn và nhanh chóng bước vào giấc ngủ ổn định.

Giúp cải thiện trí nhớ

Đặt hai trái chanh trên đầu giường, đảm bảo bạn sẽ có giấc ngủ ổn định. Bên cạnh đó, mùi hương của chanh sẽ khiến cho trí nhớ của bạn được cải thiện rất nhiều.

Không những thế, việc này còn tạo cho bạn tràn đầy năng lượng và căng tràn cảm xúc vào ngày hôm sau. Bạn có thể có được sự minh mẫn, suy nghĩ rõ ràng và bộ nhớ được cải thiện một cách tự nhiên.

Đặt một quả chanh ngay bên đầu giường ngủ, nhỏ nhỏ nhưng có “võ” lắm đấy ảnh 2

Điều này cũng rất tốt cho các học sinh khi phải đối mặt với các kỳ thi căng thẳng.

Xua đuổi côn trùng

Những loại côn trùng đáng ghét như muối, kiến rất ghét mùi vỏ chanh, vỏ cam. Nếu bạn chà vỏ chanh lên sa có thể sẽ mang lại tác dụng đuổi côn trùng đấy. Hãy cắt một vài quả chanh đặt đầu giường để căn phòng thơm hương chanh, muỗi sẽ tự động bỏ đi.

Lưu ý, khi cắt, bạn bổ quả chanh từ trên xuống khoảng 3/4 trái chanh, chia làm 4 phần đều nhau rồi đặt đầu giường. Chọn trái tươi vì như vậy sẽ để được lâu hơn, hương thơm hơn, tinh dầu nhiều hơn và mang lại tác dụng tốt hơn nhé.


phụ nữ xinh đẹp quyến rũ hạnh phúc hôn nhân khí chất quý phái thành công li hôn tiểu tam ngoại tình vợ chồng con cái dạy con mang thai sinh con ăn dặm

Tin tức mới nhất