Chị em áp dụng ngay 7 bài tập đáɴh bay đau cổ, lưng và cánh tay do ngồi cả ngày

Nếu bạn dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc trên máy tính và sau đó bạn dành cả buổi tối để lướt web trên điện thoại, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên bị đau cổ, lưng và cánh tay.

Chị em áp dụng ngay 7 bài tập đáɴh bay đau cổ, lưng và cánh tay do ngồi cả ngày

Một lối sống ít vận động gây hại rất nhiều cho sức khỏe của bạn: cơ bắp của bạn có thể bị cứng, bạn có thể bị tê và cảm giác ngứa ran có thể xuất hiện thường xuyên.

Theo Brightside, dưới đây là một số bài tập đơn giản có thể làm giảm đau cổ và cứng khớp ở cổ, lưng và cánh tay:

Bài tập 1: Cổ và vai

Làm việc trên máy tính hoặc thậm chí lái xe đường dài gây ra căng thẳng ở cổ và vai. Kết quả là dễ bị đau ở cơ, gân và xương. Đây là một vấn đề thực sự nghiêm trọng: trong năm qua ở Anh, 30 triệu người bị bệnh vì đau cổ.

Chị em áp dụng ngay 7 bài tập đáɴh bay đau cổ, lưng và cánh tay do ngồi cả ngày ảnh 1

Dây thần kinh bị chèn ép và mạch máu ở cổ có thể gây suy giảm thị lực hoặc đau đầu. Và những vấn đề này có thể tránh được chỉ bằng cách thực hiện một số bài tập đơn giản.

Bài tập 2: Giãn cơ cổ và vai

Chị em áp dụng ngay 7 bài tập đáɴh bay đau cổ, lưng và cánh tay do ngồi cả ngày ảnh 2

Dựa vào một cánh cửa bằng một tay, cúi đầu xuống và cố gắng chạm cằm vào vai kia, sau đó trở về trạng thái bình thường. Làm 10 lần. Đừng cố gắng quá sức: thực hiện cho đến khi cảm thấy một sự ấm áp dễ chịu trong cơ bắp. Sau đó, lặp lại với cánh tay khác.

Bài tập 3: Giảm đau và căng thẳng

Chị em áp dụng ngay 7 bài tập đáɴh bay đau cổ, lưng và cánh tay do ngồi cả ngày ảnh 3

Đứng dựa vào tường để gáy chạm vào tường và gót chân của bạn cách tường 8cm. Hạ vai xuống. Duỗi hai tay sang hai bên và nâng lên hạ xuống 10 lần. Cố gắng tay luôn luôn chạm tường.

Bài tập 4: Cổ tay

Chị em áp dụng ngay 7 bài tập đáɴh bay đau cổ, lưng và cánh tay do ngồi cả ngày ảnh 4

Định vị bàn phím và chuột không đúng cách và thói quen cầm điện thoại thông minh mọi lúc có thể dẫn đến ngứa ran và đau ở cổ tay.

Nếu bạn bỏ qua những triệu chứng và những cảm giác khó chịu này, bạn có thể sẽ bị hội chứng ống cổ tay. Nhưng có những bài tập bạn có thể làm để giảm căng thẳng và ngăn ngừa căn bệnh này trước khi nó bắt đầu.

Bài tập 5: Khi bạn đang ở trong văn phòng

Chị em áp dụng ngay 7 bài tập đáɴh bay đau cổ, lưng và cánh tay do ngồi cả ngày ảnh 5

Bạn sẽ cần 2 quả bóng. Cầm vo các quả bóng trong ngày làm việc sẽ giúp khớp của bạn trở nên khỏe hơn

Khởi động cho cổ tay. Lấy một tay nắm lấy cổ tay còn lại và thực hiện 10 chuyển động tròn trong khi giữ cho cánh tay của bạn ổn định. Lặp lại cơi tay khác.

Duỗi ngón tay. Bắt đầu bằng cách móc ngón trỏ trên bàn tay phải với ngón trỏ trên bàn tay trái và kéo. Làm tương tự cho tất cả các ngón tay trên cả hai tay.

Bài tập 6: Lưng và mông

Chị em áp dụng ngay 7 bài tập đáɴh bay đau cổ, lưng và cánh tay do ngồi cả ngày ảnh 6

Đau ở lưng dưới và nặng ở chân không có nghĩa là bạn đang già đi. Có thể bạn có một lối sống ít vận động và ít hoạt động thể chất. Ngồi trong nhiều giờ liền có thể dẫn đến đau thần kinh tọa – một tình trạng khi dây thần kinh tọa, chạy từ hông đến chân, bị kích thích.

Các bác sĩ nói rằng một lối sống ít vận động thậm chí có thể dẫn đến sự phát triển của sần vỏ cam. Để tránh sự phát triển của một vấn đề nghiêm trọng hoặc kết quả thẩm mỹ tiêu cực, bạn có thể thực hiện các bài tập kéo dài đơn giản. Chúng sẽ cải thiện lưu thông máu của bạn và làm cho bạn cảm thấy khỏe mạnh và đẹp hơn.

Tập thể dục ở văn phòng:

Chị em áp dụng ngay 7 bài tập đáɴh bay đau cổ, lưng và cánh tay do ngồi cả ngày ảnh 7

Ngồi trên mép ghế và duỗi một chân về phía trước. Từ từ uốn cong cơ thể về phía chân. Đừng gập sâu quá để tránh bị đau đớn hay căng thẳng. Thực hiện 5-10 lần lặp lại và lặp lại ở chân kia.

Bài tập kéo dài này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng ở lưng dưới và mông, và sẽ thư giãn gân kheo.

Tập ở nhà:

Chị em áp dụng ngay 7 bài tập đáɴh bay đau cổ, lưng và cánh tay do ngồi cả ngày ảnh 8

Nằm ngửa và đặt một chiếc gối hoặc chăn dưới cổ. Gập đầu gối phải và đặt mắt cá chân trái của bạn lên trên nó. Bàn chân trái nên ở ngay trên đầu gối của chân phải.

Chắp hai tay sau đùi phải và kéo. Nếu bạn không thể đặt 2 tay ra sau đùi, hãy dùng khăn. Đừng nâng mông lên và cố gắng giữ ở vị trí này trong 20-30 giây. Làm 2 lần rồi chuyển sang chân kia.


phụ nữ xinh đẹp quyến rũ hạnh phúc hôn nhân khí chất quý phái thành công li hôn tiểu tam ngoại tình vợ chồng con cái dạy con mang thai sinh con ăn dặm

Tin tức mới nhất