Có bao nhiêu tiền của tôi đều dành dụm cho con gái, đến khi ốm liệt giường lại chỉ có dâu bên cạnh

Ốm 3 tháng trời nằm bẹp trên giường, chỉ 1 mình con dâu túc trực ngày đêm, nhìn nó xanh xao hốc hác vì mẹ chồng mà tôi thương đứt ruột.

Có bao nhiêu tiền của tôi đều dành dụm cho con gái, đến khi ốm liệt giường lại chỉ có dâu bên cạnh

Còn đứa con gái mình đẻ ra vẫn đi du lịch khoe ảnh khắp nơi, không 1 lời hỏi han tới mẹ. Tôi lại xót xa và cũng xấu hổ về cách sống thiếu công bằng của mình trước đó.

Tôi chỉ có 2 đứa con, 1 trai, 1 gái, cả hai đứa đều đã trưởng thành lập gia đình riêng rồi. Con trai tôi cưới vợ cách đây 4 năm. Ngày ấy tôi phản đối chuyện tình cảm của chúng nó lắm nhưng cấm cản chẳng được sau tôi đành để 2 đứa cưới nhau. Tuy nhiên khi sống chung một nhà, tôi luôn tỏ thái độ ghét ra mặt với con dâu.

Thực ra mà nói con trai tôi rất ưu tú, nó tốt nghiệp 2 bằng đại học, công danh sự nghiệp vững vàng, tôi muốn kiếm cho nó một cô vợ tử tế. Đằng này nó lại lấy 1 con bé bán hoa quả ngoài chợ, bảo làm sao người làm mẹ như tôi không đau lòng.

Có bao nhiêu tiền của tôi đều dành dụm cho con gái, đến khi ốm liệt giường lại chỉ có dâu bên cạnh ảnh 1

Vì con trai làm tôi quá thất vọng nên sau tôi xoay ra dồn hết tình cảm cho con gái. Với lại nói thật trong lòng tôi luôn thầm mong có ngày nào đó, con trai mình nghĩ lại sẽ ly hôn mà lấy người khác để có tương lai hơn. Do đó mặc dù sống chung với con dâu nhưng tôi dửng dưng chẳng mấy khi gần gũi con bé. Ngược lại với con gái, lúc nào tôi cũng dành dụm bao bọc.

Ngay như ngày dâu bầu bí, tôi cũng chẳng quan tâm mấy mà để vợ chồng chúng tự chăm nhau. Vì ghét mẹ nó nên cháu nội tôi chẳng màng. Với con gái lại khác, từ lúc con bầu tới lúc con sinh, lúc nào tôi cũng chăm bẵm gửi đồ cho tẩm bổ. Vợ chồng nó mua nhà tôi cho 2/3 tiền, thi thoảng con gái sang chơi tôi lại dúi cho vài triệu, dâu thì tuyệt đối không. Ngược lại thi thoảng nó làm gì không vừa ý, tôi còn không tiếc lời ca thán, mắng mỏ.

Cho tới cách đây hơn tháng, tôi bị ốm nặng phải nằm viện. Con gái biết tin mẹ ốm cũng chạy qua nhưng chỉ hỏi han mẹ vài lời rồi bảo:

“Vợ chồng con đặt vé đi du lịch chục hôm. Mẹ có vấn đề gì thì cứ gọi chị dâu anh trai con. Họ phải có trách nhiệm với mẹ”.

Có bao nhiêu tiền của tôi đều dành dụm cho con gái, đến khi ốm liệt giường lại chỉ có dâu bên cạnh ảnh 2

Thế là nó đi 1 mạch chục ngày liền cũng chẳng buồn gọi về hỏi thăm mẹ. Sau đấy tôi được về điều trị tại nhà, những ngày nằm giường bệnh tôi mới thấu lòng con dâu. Nó chăm sóc tôi tận tình không quản ngày đêm, bưng bô cơm nước cho mẹ chồng chưa bao giờ kêu ca mệt mỏi. Mấy tuần trời thức đêm con bé thiếu ngủ mắt thâm quầng, da xanh xao. Con trai tôi đi công tác suốt chẳng đỡ được vợ nhiều. Con gái tôi thì buồn lắm, nó toàn vin lý do bận công việc không sang chăm mẹ. Nhìn cảnh ấy tôi mới thấm mình đã quá sai với con dâu mọi người ạ.


tâm sự

Tin tức mới nhất