MENU

Chồng: không cần phải cưới người hoàn hảo, chỉ cần người biết cho vợ chữ An

Kể cả có chồng hay chưa, câu chuyện này cũng khiến nhiều chị em ngỡ ngàng nhìn lại gia đình mình.

Nỗi khổ của gái 25 không phải là không có bồ, mà là bị hối lấy chồng. Nhà có hai chị em, người 27 đứa 25 đều bị hối như thế. Có một lần mọi người hỏi người em muốn chồng mình như thế nào, em thì kể ra đủ thứ nào là đẹp, tốt, giàu càng được. Còn chị, chị chỉ nhẹ nhàng bảo: “Con chỉ muốn anh ấy cho con chữ An”.

Tối đó hai chị em thủ thỉ với nhau, chị cho em xem một bài viết ngắn trên mạng. Ngắn lắm, nhưng coi xong em thay đổi quan điểm chọn chồng liền. Câu chuyện như thế này:

Trên bàn ăn có nam có nữ, tất cả mọi người dùng ngữ khí vừa phải nói chuyện với nhau. Anh quay sang hỏi cô: “Em no chưa?”. Cô cười gật đầu: “Em no rồi”.

Đột nhiên điện thoại anh báo tin nhắn đến từ một dãy số lạ. Cô không nhìn mà quay đi nói chuyện với một người bạn. Đột nhiên anh vỗ nhẹ lên mu bàn tay cô. Nghiêng đầu nhìn anh, anh đưa chiếc điện thoại cho cô. Hai người không ai nói một lời, cô đọc tin nhắn trên máy anh. Bấm tắt rồi mỉm cười với anh, nụ cười dịu dàng mà ấm áp. Một lúc sau cô xin phép đi WC. Người bạn bên cạnh anh vỗ vai hỏi: “Khi nãy tao thấy mày đưa tin nhắn cho vợ xem, sao phải thế, mình là đàn ông mình phải có tự do của mình chứ”.

Anh không vội đáp mà nhìn về phía WC, chậm rãi trả lời: “Nếu tao không đưa cô ấy xem, cô ấy cũng sẽ không hỏi nhưng trong lòng sẽ nảy sinh loại cảm giác bất an. Điều ấy chỉ là xuất phát từ sự tôn trọng, cô ấy tin tưởng tao thì tao không muốn cô ấy bất an dù là điều nhỏ nhất. Phải cho đi mới được nhận lại, là đàn ông hay đàn gì cũng không quan trọng bằng việc tao là chồng cô ấy, tao có trách nhiệm để cô ấy tin tưởng, dựa dẫm”.

Khoan bàn đến việc cô vợ “nhiều chuyện” khi xem điện thoại chồng dù được cho phép. Hãy coi thái độ chủ động và tự nguyện của anh chồng kìa. Thật sự bây giờ không phải đàn ông nào cũng dám mang cái mác “sợ vợ” như thế. Chỉ cần bạn bè không tốt khích bác vài câu như: “Sao hèn thế, riết để vợ trèo lên đầu lên cổ giờ” hay nhẹ nhàng hơn là như người bạn ở trên: “Mình là đàn ông mình phải có tự do của mình chứ” thì cũng khối ông về coi vợ không ra gì rồi hạch họe đủ điều để chứng minh cái sĩ diện làm chồng. Cái thích nhất ở hai vợ chồng này là: Rõ ràng vợ không đòi xem – thật sự cô ấy rất tôn trọng chồng, còn anh chồng lại thoải mái đưa điện thoại – chứng tỏ anh rất hiểu và trân trọng vợ.

Dù đã cưới nhưng vợ vẫn sẽ là người hay có cảm giác lo lắng, nghi sợ mất mát nhiều hơn. Phụ nữ nhạy cảm, hay nghĩ lung tung. Với người chồng bình thường, đó sẽ là những gì tủn mủn, vô lý, ghen tuông vớ vẩn. Còn với người chồng thật sự yêu vợ, thay vì đối đầu, than thở thì họ sẽ làm biến mất những điều đó của vợ. Vợ hay để ý, lo lắng những việc nhỏ nhặt; vậy nên cũng chỉ cần những việc làm nhẹ nhàng, dù nhỏ thôi nhưng thật tâm từ chồng cũng khiến cô ấy an tâm và thoải mái hơn. Ghen tuông từ đó làm gì còn chỗ để xảy ra.

Người ta bảo phụ nữ khó hiểu, thật ra không phải. Phụ nữ không cần đàn ông, nhất là chồng mình phải hiểu những điều to lớn đâu đâu như mang thật nhiều tiền về cho vợ hay vợ thích đi du lịch, ăn uống, quần áo như thế nào. Chỉ cần vợ tìm được sự tin tưởng, an toàn từ chồng thì chẳng cần anh ấy hiểu gì nữa. Như những lúc chồng đi ăn nhậu cùng bạn bè, cô ấy chỉ mong chồng hiểu rằng ở nhà đang có người chờ cơm anh. Tới ngày lễ kỷ niệm, vợ chẳng cần chồng mua hộp quà thật to mà chỉ mong chồng hiểu vợ muốn cả nhà được quây quần bên nhau là chính. Cãi nhau, giận dỗi, vợ chỉ cần chồng hiểu là nhường vợ một chút thôi – dù đúng hay sai – ngay lúc đó rồi khi bình tĩnh lại vợ chồng sẽ cùng nhau nói chuyện. Đàn bà sống nghiêng về cảm tính nhiều hơn, nên nếu đàn ông cứ mang cái lý trí, sĩ diện đàn ông ra để sống thì chẳng bao giờ có thể hiểu được phụ nữ hết.

Đàn ông đứng giữa phụ nữ, sự nghiệp và nhiều thứ khác còn có thể cân đo đong đếm như “Anh xin lỗi! Anh không thể cân bằng được tình cảm và công việc” này nọ. Còn phụ nữ, một khi đã yêu, thương thật lòng thì họ rất dễ bỏ mọi thứ để đứng sau thành công của chồng. Đổi lại họ chỉ cần chồng biết tôn trọng mình thôi, luôn nghĩ đến cảm giác của mình trước mỗi hành động là đủ rồi. Mà việc tôn trọng vợ có gì gọi là khó đâu. Ngay cả việc coi trọng người đầu ấp tay gối với mình còn không làm được thì mới đúng là không đáng mặt đàn ông. Ngay người sống cùng một nhà mà còn không thể tin tưởng mình được, thì ra ngoài xã hội vùng vẫy thế nào để đạt được thành công hả các ông chồng?

Chị bảo em, đến một tuổi nào đó, người ta sống vì tinh thần nhiều hơn vật chất. Vậy nên kiếm chồng đừng ham chồng nhiều tiền hoàn hảo 99%. Chỉ cần 70% nhưng biết mang đến chữ AN cho vợ là đủ rồi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *