MENU

Đàn bà không nên làm 15 điều này với chồng nếu muốn cuộc sống gia đình yên ấm

Ngay cả khi đã kết hôn lâu rồi, là một người vợ, chúng ta vẫn cần cân nhắc xem liệu chồng mình cần gì. Hãy tránh xa những trường hợp lỡ lời, hay những thái độ và hành động quá đáng để không làm sứt mẻ tình cảm đôi bên. Ngoài ra, để giúp cải thiện cuộc sống hôn nhân gia đình, người vợ không nên làm những việc dưới đây.

1. Đừng nghĩ rằng chỉ mình bạn là đúng

Nếu anh ấy có quan điểm nào khác thì không có nghĩa là điều đó sai. Khi một người vợ cứ khăng khăng làm theo cách của cô ấy, cô ấy sẽ có xu hướng nói là “tôi cần phải kiểm soát được chuyện này”.

2. Đừng tôn cao người khác trước mặt chồng bạn

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn đặt mẹ mình, một người bạn hoặc thậm chí là đứa con của bạn vào giữa mối quan hệ hai người? Bạn thật ra đang tiến thêm một bước (dù là không chủ đích) để cô lập bản thân mình trong cuộc hôn nhân. Ví dụ như bạn chọn đi mua sắm với mẹ thay vì đi xem bóng đá với chồng, bạn dễ khiến anh ấy cảm giác anh ấy chỉ chiếm vị trí thứ hai trong trái tim bạn.

3. Đừng kỳ vọng chồng bạn đóng vai trò như một người bạn gái

Đàn ông và đàn bà không chỉ khác nhau về ngoại hình mà còn hoàn toàn khác về cách tư duy. Không rõ bạn thế nào nhưng chồng tôi có thể không cần quan tâm đến các chi tiết nhỏ nhặt trong câu chuyện, nhưng nếu tôi mà bỏ qua chúng với người bạn gái thân thì đấy thực sự là vấn đề.

4. Đừng hạ thấp danh dự anh ấy

Chớ có cằn nhằn và sửa sai chồng bạn trước mắt người khác. Nếu bạn hành động như vậy, đấy đồng nghĩa với thông điệp “Em chẳng quan tâm về những điều anh nói”.

5. Đừng kì vọng chồng bạn sẽ đối xử với bạn giống như cha bạn đối xử với mẹ bạn.

“Tôi đã chờ đợi nhiều năm để chồng mình thay đổi cách đối xử với tôi, giống như bố tôi đã từng làm như vậy với mẹ”, một người bạn của tôi nghĩ như vậy và cô ấy đã để lỡ nhiều năm của cuộc hôn nhân hạnh phúc chỉ vì thế. Hãy sống cuộc sống của bạn và anh ấy, rồi cùng làm nó trở nên tốt đẹp nhất.

6. Đừng để chồng vào thế bị động

Ví dụ như hai bạn đang trên đường tìm đến một quán ăn mới, rõ ràng chồng bạn đã bị lạc. Có thật sự bạn cần phải nói rằng anh ấy đã vòng quanh khu này năm lần rồi không? Một người vợ thông minh nhận thấy cô ấy chỉ cần giữ im lặng, trước khi nói gì hãy tự hỏi mình rằng “Những điều này có cần thiết không?” ,“Chúng có giúp động viên anh ấy không?” .

7. Không bao giờ dùng tình dục để mặc cả với chồng

Một số chị em vô tình hoặc cố ý đã gửi đến chồng mình thông điệp rằng “Khi em có được điều em muốn thì em sẽ cho anh tình dục”. Cách này thật không thông minh chút nào khi nó dễ khiến đàn ông suy luận theo hướng dùng vật chất để đổi lấy các giá trị khác trong cuộc sống.

8. Đừng lải nhải về mãi một việc

Làm anh ấy cảm thấy có lỗi bằng cách cứ nhắc đi nhắc lại về một việc nhỏ xíu sẽ khiến anh ấy cảm giác chúng ta như mẹ chứ không phải vợ nữa. Nào là chế độ ăn uống, thuốc thang, nhớ phơi quần áo, nhớ đón con… Anh ấy có thể tự lo liệu được mà.

9. Đừng để chồng trả giá cho sự tôn trọng của bạn

Nhiều chị em tư duy theo kiểu “Tôi sẽ tôn trọng anh ấy nếu anh ấy gây ấn tượng được với tôi” nhưng thực ra chuyện thường diễn tiến theo chiều ngược lại, nếu bạn tôn trọng một người đàn ông, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị bất ngờ hơn bạn nghĩ.

10. Hãy ngừng đưa các list công việc dài dằng dặc cho chồng

Việc đưa cho đàn ông quá nhiều thông tin tủn mủn và rối loạn dễ khiến anh ấy cảm thấy mình không biết bắt đầu từ đâu để giúp bạn. Hoặc anh ấy sẽ hiểu là tất cả đống việc đó đối với bạn đều là việc khẩn, và sẽ sớm bị đuối sức mất. Danh sách việc nhiều cũng cho thấy bạn giao tiếp và sắp xếp chúng chưa thực sự tốt.

11. Đừng hành động như thể chồng bạn là một nhà ngoại cảm

Thay vì đó hãy đưa ra yêu cầu cụ thể. Bà mẹ có con nhỏ dễ cảm thấy ngợp trước núi việc nhà và chăm nom đứa trẻ, cô ấy ước gì chồng mình sẽ giúp mình. Cuối cùng cô nhận thấy cách hiệu quả nhất là nói với anh ấy “Anh ơi, anh có thể chăm con trong khi em dọn bếp được không?” và anh ấy rất vui được giúp cô. Chỉ một câu nói đơn giản và nó sẽ thay đổi không khí gia đình, giải tỏa stress và xây dựng tinh thần hỗ trợ giữa vợ và chồng.

12. Đừng lúc nào cũng làm việc nhà

Người vợ nói với chồng cô không muốn hai người gần gũi tối nay vì cô ấy mệt quá, cô cần phải dọn bếp và bếp phải thật sạch. Bạn thật là dại dột khi nhận tất cả trách nhiệm đó về phần mình trong khi chồng hoàn toàn có thể (thậm chí là mong muốn) giúp đỡ bạn, để đổi lấy một tối mặn nồng cho cả hai người.

13. Lúc nào cũng dẫn đầu không phải một ý hay

Một người vợ tâm sự “Nhiều năm đầu của cuộc hôn nhân, tôi luôn cố gắng làm các việc thật tốt và cảm thấy thắc mắc sao chồng mình không hỗ trợ mình hoàn tất chúng?”. Cuối cùng, cô ấy nhận ra nếu để chồng mình trở thành người lãnh đạo trong nhà, mọi thứ đều suôn sẻ và cô ấy được yêu thương hơn nhiều.

14. Đừng kỳ vọng chồng bạn như là hoàng tử

Cuối cùng thì người chồng hoàn hảo cũng chỉ tồn tại trong truyện cổ tích mà thôi, còn cuộc hôn nhân của bạn thì là ở đời thực. Thay vì đó, nếu bạn nhận ra và khen những những ưu điểm dù nhỏ của chồng mình, anh ấy sẽ được động viên từ bạn và từng bước từng bước phấn đấu để trở thành người đàn ông trong mơ của bạn.

15. Đừng tin vào sách, một kế hoạch hoặc một cách của người khác để cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn

Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, và nhiều khi chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ. Chia sẻ và lắng nghe lời khuyên của người khác sẽ giúp bạn vượt qua những trở ngại trong cuộc sống, nhưng quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn mà thôi.

Chúc cho cuộc hôn nhân của bạn luôn bền chặt và hạnh phúc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *