MENU

Mở mắt, thông não với 18 mẹo nhỏ khiến bạn thấy cuộc sống thật dễ dàng

Chúng ta dùng nhiều cách để trở nên tốt hơn, thông minh, năng suất hơn… nhưng đôi khi các cách bạn áp dụng khá máy móc và không đem lại hiệu quả cao. Hãy khám phá 18 mẹo giúp bạn đạt được mục đích mà không cần quá căng thẳng.

1. Nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm rẻ nhất trong cửa hàng, vậy hãy ngước nhìn lên những kệ trên vùng. Loại mặt hàng rẻ tiền không bao giờ được sắp xếp ngang tầm mắt.

2. Nến sẽ cháy lâu hơn nếu bạn cho chúng vào tủ đông vài giờ trước khi sử dụng.

3. Để kiểm tra chất lượng mực của máy in, bạn hãy in logo Google ra giấy, bởi vì logo này tập hợp tất cả các màu sắc chính.

Có lẽ đây là lần đầu tiên bạn nhìn kĩ màu sắc của Google nhỉ! (Ảnh minh họa: Internet)

4. Càng ăn nhanh bạn càng dễ tăng cân. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng những người ăn nhanh sẽ tăng hơn 1,8kg trong 1 tháng, còn những người ăn chậm chỉ tăng 0,7kg.

5. Nếu đi chơi sở thú, bạn hãy mặc đồ đồng màu với các nhân viên sở thú. Như vậy những con thú ở đây sẽ không sợ bạn và không núp nữa.

6. Chuối được biết đến là loại “trái cây hạnh phúc”. Chỉ cần ăn 1 quả chuối vào bữa sáng, tâm trạng của bạn sẽ thêm phấn chấn, giúp bạn đẩy lùi mọi cảm xúc tiêu cực.

Ăn chuối mỗi ngày sẽ giúp đẩy lùi mọi cảm xúc tiêu cực. (Ảnh minh họa: Internet)

7. Uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo.

8. Nghe nhạc khi tập thể dục sẽ giúp bạn nâng được tạ nặng hơn 15% so với bình thường.

9. Khi gọi cấp cứu, hãy nói địa điểm của bạn trước để bộ phận điều hành truyền đi yêu cầu trợ giúp trước khi cuộc gọi kết thúc.

10. Ngủ trưa giúp cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ bệnh tim. Nhưng ngủ ngày hơn 9 tiếng sẽ gây gián đoạn hoạt động của hệ miễn dịch.

Ngủ trưa giúp giảm nguy cơ tim mạch. (Ảnh minh họa: Internet)

11. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng dưa hấu tác động đến các động mạch trong cơ thể chẳng khác gì Viagra. Chúng giúp động mạch nở ra và thư giãn.

12. Nếu đang cố nhớ điều gì đó, hãy nắm chặt tay thành nắm đấm. Cách này sẽ giúp tăng cường hoạt động não bộ, giúp bạn ghi nhớ dễ dàng.

13. Dùng tay không thuận để thực hiện những công việc hàng ngày (như đánh răng, là quần áo… ) sẽ buộc não bộ phải tập trung, do đó kích thích não minh mẩn hơn và bạn cũng luyện được cách làm nhiều việc cùng lúc.

14. Nếu bị muỗi cắn, bạn hãy đặt một cái thìa nóng lên vết cắn. Cách này sẽ kiềm hãm phản ứng và cảm giác ngứa ngấy cũng biến mất.

Hãy đặt 1 cái thìa nóng lên vết muỗi cắn.

15. Nếu bạn không biết phải làm gì với những đứa trẻ con nghịch ngợm, hãy cứ tưởng tượng chúng là những gã say.

16. Nếu uống một tách trà xanh trước khi đi ngủ, bạn sẽ đốt được nhiều calo hơn khi ngủ. Trà xanh cũng giúp tăng cường trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả.

17. Khi lo lắng, bạn hãy ăn 1 hũ sữa chua tách béo hoặc 2 thìa hạt để tìm lại cảm giác yên bình.

18. Nghe nhạc với âm thanh lớn sẽ giúp bạn bình tĩnh, vui vẻ và sảng khoái hơn.

Nghe nhạc âm thanh lớn sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn.

Hi vọng những mẹo nhỏ này sẽ phần nào giúp cuộc sống của bạn dễ thở hơn và không còn phải trầy trật khi thực hiện các hoạt động hàng ngày nữa.

* Theo bestie

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *