MENU

Suy giãn tĩnh mạch biến mất nhờ đắp hỗn hợp nha đam

Giãn tĩnh mạnh là bệnh thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là những người làm các nghề nghiệp đặc thù phải đứng lâu như giáo viên, nhân viên phục vụ, bác sĩ phẫu thuật… Giãn tĩnh mạch không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây nên những triệu chứng khó chịu như tê, phù chân.

Nếu các trường hợp giãn tĩnh mạch không được điều trị sớm, tĩnh mạch có thể dẫn đến biến chứng lở loét da hoặc viêm tắc tĩnh mạch do huyết khối.

Dưới đây là công thức đơn giản nhưng giúp cải thiện tình trạng giãn tĩnh mạch vô cùng hiệu quả.

Thành phần:

  • Nha đam (lô hội) xay nhuyễn: 3 muỗng canh
  • Giấm táo: nửa cốc
  • Cà rốt xay nhuyễn: nửa cốc

Cách làm:

1, Trộn đều tất cả nguyên liệu cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Bạn có thể tăng hay giảm liều lượng tùy vào nhu cầu sử dụng.

2, Đắp hỗn hợp này lên vùng da bị suy giãn tĩnh mạch. Dùng băng băng kín, để khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Trong thời gian đắp hỗn hợp, bạn kê chân cao để có hiệu quả tốt hơn.

Áp dụng cách này mỗi ngày cho đến khi dấu vết giãn tĩnh mạch mất hẳn. Tùy vào tình trạng suy giãn tĩnh mạch của bạn mà thời gian áp dụng dài hay ngắn. Sở dĩ cách này hiệu quả là do cà rốt chứa chất chống ô-xy hóa, giấm táo có tác dụng chống đông, ngăn ngừa các cục máu đông, còn nha đam đóng vai trò như một tác nhân chống viêm.

Giãn tĩnh mạch xảy ra do sự suy yếu thành tĩnh mạch, do đó nếu bạn thường xuyên tăng cường đạm động vật và vitamin C có thể giúp ngăn chặn tình trạng này tái phát.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *