MENU

Vàng bạc xỉn màu, đen sì sẽ bóng loáng như mới sau 10 phút ngâm với ‘nước thần’ tự chế

Những món đồ trang sức vàng bạc dù đắt tiền và long lanh là vậy nhưng chẳng thể nào bền mãi mãi. Chỉ sau khoảng 5 – 6 tháng sử dụng chúng đã trở nên xỉn màu, bám ố đen, trông “xuống mã” hơn hẳn những ngày mới mua. Để loại bỏ lớp vết bẩn này, chị em thường phải mang ra tiệm để vệ sinh, khá tốn kém và mất thì giờ.

Nhưng bạn biết không, thực ra cách vệ sinh đồtrang sức vàng, bạc không hề khó khăn như bạn tưởng đâu. Có những loại nước quen thuộc nhưng hiệu quả như “nước thần”, giúp vàng bạc hết xỉn màu nhanh chóng, trả lại vẻ ngoài sáng bóng, long lanh như mới.

1. Dùng bia làm sáng trang sức vàng

Để khắc phục trang sức vàng bị xỉn màu, bạn chỉ cần tận dụng lon bia uống dở của mình và 1 chiếc khăn mỏng.

Cách làm:

Bạn đổ bia ra cốc, sau đó để trang sức vàng vào ngâm trong 30 – 40 phút rồi vớt chúng ra đặt trên miếng vải mỏng. Lúc này hãy lấy vải chà mạnh vào trang sức để lấy đi hết lớp bụi bẩn, ố màu bên ngoài. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch dưới vòi nước và lau khô là xong.

2. Cà chua nghiền làm sáng trang sức bạc

Nếu chiếc vòng cổ hay nhẫn bạc của bạn bị xỉn màu hãy dùng ngay chính những quả cà chua trong bếp để tẩy sạch nhé, hiệu quả lắm đó.

3. Giấm trắng + baking soda làm sáng trang sức bạc và bạch kim

Nguyên liệu cần có:

– 150ml giấm trắng

– 1 muỗng canh bột baking soda

– Vải mềm hoặc bông tẩy trang.

Cách thực hiện:

Hãy trộn giấm với 1 muỗng baking soda rồi cho trang sức bạc, bạch kim vào ngâm trong 10 – 12 phút thì vớt ra. Tiếp đó bạn hãy dùng vải mềm hoặc bông tẩy trang lau khô, các món trang sức sẽ sáng lên trông thấy.

4. Giấm + nước rửa chén làm sáng trang sức bạch kim

Bạch kim cũng có màu gần giống bạc nhưng có độ sáng cao hơn, để tẩy hết vết ố, xỉn màu trên trang sức bạch kim bạn nên sử dụng giấm trắng.

Cách làm:

Cho 100ml giấm và 1 giọt nước rửa chén vào hòa với nhau, bạn hãy sử dụng loại nước này để ngâm bạch kim trong 10 phút thì lấy bàn chải đánh sạch. Cuối cùng, rửa lại với nước là hoàn thành.

5. Nước chanh + muối + nước lọc sáng trang sức bạc sau khi đánh gió

Từ lâu, người Việt đã quen dùng mẹo lấy bạc để đánh gió, việc này đem lại hiệu quả cao nhưng sau khi sử dụng trang sức bạc sẽ bị đổi màu đen xì, để làm sáng chúng sau khi đánh gió, bạn có thể làm nhanh theo cách này:

Nguyên liệu:

– Nước cốt chanh

– Muối

– Nước lọc

Cách làm:

Bạn hãy cho vào nồi một chút nước lọc, nước cốt 1 quả chanh và một chút muối, sau đó thả trang sức bạc vào đun khoảng 30 giây thì tắt bếp, vớt ra và dùng khăn bông mềm lau khô là hết sạch màu đen.

Để làm sáng bạc sau khi đánh gió, bạn đun sôi món trang sức ấy trong hỗn hợp nước chanh và muối 30 giây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *