MENU

Trên cuộc đời, bạn sẽ gặp người là lá, nhánh và rễ, hãy trân trọng tất cả những người đó dù có bị bỏ lại

Có những người đến rồi đi, nhưng cũng sẽ có những người sẵn sàng ở lại, vững chắc như một cái rễ cây truyền nhựa sống giúp bạn sống những tháng ngày thật hạnh phúc.

Đó là những lời chia sẻ của diễn giả Francis Hùng một diễn giả rất nổi tiếng trong nước cũng như thế giới, anh đã gặt hái được vô số thành công trong lĩnh vực kinh doanh cùng với những Cty và Tập đoàn lớn khác nhau, Hiện anh là chuyên gia huấn luyện bán hàng, quản lý, lãnh đạo và cố vấn chiến lược kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, bất động sản..

Những bài diễn thuyết của Anh lúc nào cũng thu hút được một số lượng người rất lớn quan tâm, vì những vấn đề mà anh diễn thuyết thường rất thiết thực và hữu ích cho cuộc sống đời thường của rất nhiều người, rất nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội.

Nào hãy cùng nghe Anh diễn thuyết về chủ đề những người sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn nhé!!!

Theo Anh thì sẽ có 3 loại người đến với cuộc đời của bạn

Loại người đầu tiên là lá cây

Loại người đến với bạn đúng như một chiếc lá cây vậy, nó sẽ không thể tồn tại và ở bên bạn lâu dài, có thể sẽ héo úa và mất đi vì những điều kiện tự nhiên,nói chung là sẽ không thể cùng bạn san sẻ những gánh nặng, cũng như làm điểm tựa cho cuộc sống của bạn, họ mong manh đến và đi giống như một chiếc lá, anh tạm gọi loại người này là người lá.

Loại thứ 2 là nhánh cây

Loại người này thì chắc chắn là sẽ mạnh mẽ và cứng cáp hơn lá cây, họ có thể giúp và ở bên cạnh ta trong một số trường hợp nhất định, nhưng chung quy lại họ cũng chỉ là nhánh cây họ cũng có thể bị bẻ gẫy nếu như gặp phải những cơn giông bão lớn, những người này tạm gọi là người nhánh.

Và kiểu người cuối cùng chính là rễ cây

Tìm được những người này thực sự không phải điều dễ dàng, họ giống như là những chiếc rễ cây vứng chãi và chắc chắn, cho dù lá và cánh có rời bỏ ta mà đi thì rễ vẫn sẽ luôn ở lại, họ truyền nhựa sống và là chỗ dựa vững chắc cho ta mỗi khi ta cần. những người này sẽ gọi là người rễ.

Nhưng Anh cũng không quên nhắc nhở mọi người nếu muốn người khác làm gì đó cho mình, thì trước hết mình phải làm gì đó cho họ đã, và cũng đừng quên xem xét lại bản thân xem bản thân mình đang là gì với những người xung quanh, hãy luôn cố gắng sống thật mạnh mẽ như một cái rễ để người khác có thể dựa vào giống như câu nói của anh, người mạnh là người có thể nâng đỡ người khác trên đôi vài của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *