MENU

Bé gái 11 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc nhờ 1 câu hỏi bố mẹ dạy nằm lòng

Sự thật khủng khiếp là ngoài kia có muôn vàn nguy hiểm bủa vây con bạn. Những kẻ xấu đó sẽ tìm cách nói dối, đánh lừa những đứa trẻ ngây thơ. Và điều đáng tiếc là đứa trẻ sẽ không nhận ra được đâu là người tốt, đâu là kẻ xấu đang muốn hãm hại chúng.

Ý nghĩ về việc con mình tiếp xúc người lạ với những ý định xấu xa của hắn chắc chắn là cơn ác mộng tồi tệ nhất với mỗi bậc cha mẹ.

Câu chuyện sau đây do Mirror tường thuật lại sẽ cho chúng ta thấy cần nhanh chóng dạy con trẻ những điều có thể bảo vệ chúng. Sau giờ tan học.

Một bé gái 11 tuổi đang đi bộ gần công viên với bạn mình, ngay bên ngoài khu vực Phoenix ở Arizona, cách đây ít ngày. Bất ngờ, một người đàn ông lạ mặt xuất hiện với chiếc SUV màu trắng sang trọng. Người này cô bé chưa từng gặp trước đây.

Các bé gái là đối tượng bị kẻ bắt cóc rình rập hàng đầu

Hắn ta vội vã chạy đến, hớt hải báo tin dữ, các em trai của cô bé bị tai nạn vô cùng nghiêm trọng và đã được đưa vào bệnh viện. Do đó, hắn được cha mẹ của cô bé nhờ đến đón và ngay lập tức phải đưa cô đến bệnh viện, nơi cha mẹ và các em cô đang chờ.

Rất tỉnh táo, cô bé đã sử dụng ngay điều mà cha mẹ đã dạy cô, để xem người lạ có nói thật hay không, và chính điều này sẽ cứu mạng bé gái. Cô hỏi người đàn ông “Thế mật khẩu là gì ạ?”. Đây là một từ bí mật, chỉ có cha mẹ và cô bé biết, trong trường hợp họ muốn nhờ một người nào đó tới đón cô bé. Và dĩ nhiên, người lạ mặt không biết mật khẩu là gì. Hắn phóng xe đi mất hút sau đó vì sợ lộ hành tung.

Kẻ bắt cóc có thể là người lạ, có thể là người trong gia đình

Cảnh sát trưởng Mark Lamb của Pinal County, Arizona nói với phóng viên tờ USA Today “Thật may mắn cho cha mẹ của đứa trẻ, họ đã kịp thời dạy con họ về mối nguy hiểm đến từ người lạ và cần một mật khẩu để xác nhận.”. Khi đứa trẻ nhận được tin về tai nạn của những người thân trong gia đình mình, nó sẽ vô cùng hoảng loạn và không đủ sáng suốt để phân định đâu là sự thật, đâu là điều dối trá và thế là nó sẽ sập bẫy. Không biết điều gì tồi tệ sẽ xảy ra với bé gái, nếu bé không hỏi “mật khẩu”.

“Chúng tôi hy vọng bằng cách thuật lại câu chuyện có thật này, vừa xảy ra cách đây mấy hôm và ngay bên cạnh chúng ta, nó sẽ khuyến khích các bậc cha mẹ nên trò chuyện thẳng thắn với con cái, đưa ra những tình huống giả định chúng có thể gặp phải, mà không có cha mẹ kế bên. Đồng thời dạy bọn trẻ biết phải làm gì trong những tình huống như vậy”.

Những biện pháp phòng ngừa bắt cóc đang được đề cao trong cộng đồng. Trung bình, cứ mỗi 40 giây, có 1 đứa trẻ mất tích ở Hoa Kỳ. Mỗi năm có hơn 460.000 trẻ em bị mất tích, trong đó có 1500 trường hợp bị bắt cóc. Đáng nói hơn, phần lớn thủ phạm là người trong gia đình, người quen biết với bố mẹ. Việc khiến trẻ đề phòng người thân chắc chắn sẽ khó hơn rất nhiều việc dạy trẻ thận trọng với người lạ và điều này đặt ra rất nhiều thách thức với cha mẹ. Vậy nên chừng nào bố mẹ còn không chú tâm đến chuyện dạy dỗ con và giúp các bé phòng tránh những ý đồ của kẻ xấu thì chừng ấy những chuyện không hay sẽ còn tiếp tục diễn ra.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *