MENU

7 bài tập này sẽ “thay đổi” hoàn toàn cơ thể bạn chỉ trong 4 tuần

Các bài tập đã được chúng tôi tổng hợp lại giúp cơ thể bạn hoàn toàn thay đổi chỉ trong 4 tuần. Bạn sẽ không phải tốn tiền vào một phòng tập thể dục hay các trang thiết bị hiện đại.

Tất cả những gì bạn cần là sự kiên trì và 10 phút một ngày theo lịch tập cuối bài viết.

Bài tập Plank

Cách thực hiện: Plank là một bài tập thể dục tĩnh. Quy tắc là giữ vị trí này của cơ thể một cách chính xác. Làm theo hình trên: giữ lưng và chân thẳng mà không bị chùng hoặc cong xuống.

Kết quả: Nếu được thực hiện đúng cách, bài tập sẽ tác động tốt lên bụng, lưng, mông, chân và cánh tay. Nó cũng cải thiện tư thế và săn chắc cơ bắp toàn thân.

Bài tập chổng đẩy

Cách thực hiện: Vị trí ban đầu giống bài Plank nhưng cánh tay giữ thẳng. Từ đó, hạ thấp mình càng sâu càng tốt. Đảm bảo lưng, xương chậu và chân của bạn tạo thành một đường thẳng. Sau đó từ từ trở về vị trí ban đầu.

Kết quả: Bài tập này tác động tốt đến ngực, cánh tay, và cơ bụng.

Bài tập cho đùi và mông

Cách thực hiện: Quỳ gối và 2 tay chống về trước. Duỗi chân trái và cánh tay phải đến khi tạo thành một đường thẳng. Sau đó từ từ uốn cong người, và khuỷu tay phải chạm sang đầu gối trái. Trở về vị trí ban đầu, thay đổi tay và chân.

Kết quả: Tốt cho phần trọng tâm và cơ hông. Bài tập này cũng cải thiện phần lớn các cơ lưng, mông và eo.

Bài tập gánh

Cách thực hiện: Đặt hai chân ngang vai, toàn bộ bàn chân tiếp xúc với mặt sàn. Ngồi xuống như thể có một chiếc ghế đỡ phía sau, đầu gối và bàn chân thẳng đứng và lưng của bạn cũng phải giữ thẳng. Bạn có thể giữ thăng bằng bằng cách giơ cánh tay lên trước mặt. Sau đó chầm chậm đứng thẳng về vị trí ban đầu.

Kết quả: Tăng cường cơ mông, đùi, và phần mắt cá chân.

Bài tập cho bụng

Cách thực hiện: Nằm ngửa, 2 tay thẳng ra phía sau và cong đầu gối lại. Từ từ nâng phần trên cơ thể lên trong khi cánh tay vẫn giữ thẳng cho đến khi ngón tay chạm vào ngón chân. Sau đó từ từ trở về vị trí ban đầu.

Kết quả: Tăng cường sức mạnh phần lõi và đốt mỡ toàn thân.

Bài tập bụng và mông

Cách tập: 2 tay chống ra sau, một chân nâng lên, 1 chân co gối (theo hình). Cố gắng đẩy chân đang giơ lên càng cao càng tốt, sau đó bắt đầu hạ thấp về vị trí ban đầu.

Kết quả: Tăng cường cơ bắp vùng eo, bụng, và mông.

Bài tập cho hông eo

Cách tập: Nằm sấp trên sàn và 2 tay đặt phía trước trán. Nâng phần thân trên của bạn càng cao càng tốt. Giữ vị trí này trong vài giây, và từ từ trở về vị trí ban đầu.

Kết quả: Tăng cường sự linh hoạt của cột sống và săn chắc phần hông eo.

Lịch tập: (1 tuần tập 6 ngày):

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *