MENU

Mẹ bầu 3 tháng cuối nhớ bổ sung cấp tốc những thực phẩm này để con thông minh sáng dạ, tăng cân đúng chuẩn

Giai đoạn cuối cùng của thai kỳ là thời điểm quyết định cân nặng của trẻ, các mẹ nhớ bổ sung đầy đủ những thực phẩm này để con thông minh và tăng cân đúng chuẩn nhé!

Bột mè đen

Bột mè đen là loại thực phẩm rất tốt, chứa tinh bột, chất xơ và có khả năng ngăn ngừa những loại bệnh hay gặp ở bà bầu. Đặc biệt, nó còn giúp làm đẹp da cho mẹ và phát triển não bộ của thai nhi. Bột mè đen cũng giúp mẹ bầu dễ dàng chuyển dạ khi sinh. Trước khi đi ngủ, mẹ có thể uống 1 cốc bột mè đen với sắn dây và đường.

Trứng vịt lộn

Nhiều mẹ rỉ tai nhau rằng ăn trứng vịt lộn sẽ khiến bé khi sinh ra bị hen hoặc con nhiều tóc, nhiều lông. Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn chưa được kiểm chứng. Xét về mặt dinh dưỡng, đây là loại thực phẩm rất giàu sắt, vitamin… và tốt cho bà bầu.

Mỗi ngày các mẹ có thể ăn một quả, người nào cơ thể thuộc thể hàn, chân tay lạnh thì ăn cách ngày. Với người có tiền sử béo phì hoặc dễ tăng cân cũng nên điều chỉnh hạn chế hơn vì có thể làm tăng hàm lượng cholesterol, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường cho mẹ bầu.

Thịt vịt

Quan niệm ăn thịt vịt sinh con ra sẽ có màng như chân vịt cũng sai lầm. Đây là loại thịt cực giàu dinh dưỡng như: protein, chất béo, đường, vitamin B1, vitamine B2, và canxi, natri, clo, sắt… đều là những khoáng chất rất tốt cho bà bầu. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). 3 tháng cuối cùng nếu mẹ bầu tăng cường ăn thịt vịt sẽ giúp con tăng cân nhanh, bụ bẫm và thông minh.

Chè thập cẩm

Các mẹ sẽ không ngờ được rằng loại chè thập cẩm như món ăn vặt này có thể giúp con thông minh và khỏe mạnh đúng không? Thực tế, trong chè thập cẩm chứa rất nhiều loại ngũ cốc rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Để bé vừa thông minh, vừa bụ bẫm các mẹ nên chọn loại chè thập cẩm truyền thống với nhiều loại hạt với nhau như: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ…

Đu đủ

Nếu như trong giai đoạn đầu mang thai thì đu đủ là loại quả cần phải kiêng thì giai đoạn cuối lại rất được khuyến khích. Bởi lẽ, đu đủ giàu vitamin, có thành phần giúp co bóp tử cung, dễ dàng sinh nở hơn.

Mẹ bầu cuối thai kỳ có thể ăn nhiều đu đủ để tốt cho sức khỏe của cả hai mẹ con. Có thể ăn trực tiếp đu đủ chín hoặc nấu canh giò heo.

Nước dừa tươi, nước mía

Nước dừa tươi hay nước mía đều rất tươi mát, chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và có khả năng làm tăng và lọc trong nước ối nhanh nhất, rất tốt cho bà bầu.

Do đó, các mẹ bầu nên tăng cường uống các loại nước này. Có thể uống nước dừa tươi thay nước lọc, nước mía nhiều đường nên uống cách ngày.

* Theo afamily

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *