MENU

Nghẹt thở xem từng bức ảnh tái hiện chân thật ca sinh mổ, tận cũng đau đớn và thiêng liêng

Sau một khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày, dù là sinh đẻ hay sinh thường, người mẹ cũng phải trải qua những khó khăn mà không mấy ai thấu hiểu hết.

Nhiều người cho rằng mẹ nào sinh mổ là không biết đẻ. Nhưng mấy ai thấu hiểu hết được những đau đớn mà người phụ nữ phải trải qua sau mỗi lần sinh mổ.

Khoảnh khắc của những bà mẹ trong các ca sinh mổ được tái hiện chân thật qua ống kính của các nhiếp ảnh gia dưới đây thật sự khiến hàng triệu con tim phải nghẹn ngào xúc động.

Bước vào ca sinh dẫu sinh thường hay sinh mổ, những người mẹ thực sự trở thành một người phụ nữ dũng cảm và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tình yêu dành cho đứa con bé bỏng sắp chào đời đã biến thành động lực để giúp mẹ vượt qua nỗi sợ hãi. Mặc dù mẹ biết rằng di chứng sau ca phẫu thuật là những vết sẹo to chằng chịt, những cơn đau âm ĩ nhưng trong một số trường hợp, sinh mổ chính là lựa chọn an toàn nhất cho đứa bé và vì điều đó mẹ chấp nhận quyết định này.

Có nhiều mẹ lựa chọn sinh mổ chủ động từ trước nên có nhiều tuần để chuẩn bị tâm lý cho việc mổ bắt thai nhưng nhiều người thậm chí chỉ có vài giờ hoặc vỏn vẹn vài phút đặt bút ký vào giấy cam kết. Mọi thứ tưởng tượng trong đầu trước đó bỗng khác đi quá nhiều. Đó là căn phòng sinh, vị trí nằm, ê kíp áo xanh với ánh mắt tập trung đến nghiêm nghị. Và dĩ nhiên, chúng ta thường không thể xử trí tốt trước những gì xảy đến quá đột ngột.

Thế nhưng, những người mẹ dưới đây thực sự làm được điều mà thậm chí ngay cả bản thân họ cũng không tin được. Đó là “cởi” bỏ tất cả lòng tự trọng, sự e ngại và tự tin vào phòng sinh mổ để chuẩn bị đưa con ra ngoài thế giới. Ngoài kia, hình ảnh người chồng túc trực động viên, an ủi cũng chính là liều thuốc tinh thần giúp mẹ vượt qua những sợ hãi, đau đớn. Đằng sau cánh cửa phòng sinh, người chồng vẫn ở đó chờ vợ, trở ra an toàn.

Với mỗi người mẹ, sự trải nghiệm trong phòng sinh cũng khác nhau. Những giọt nước mắt của sự đau đớn, giọt nước mắt của mẹ rơi xuống vì niềm hạnh phúc khi nghe con cất tiếng khóc chào đời. Khoảnh khắc đầu tiên được ngắm nhìn gương mặt con, được đặt con nằm trọn trên ngực mẹ “da kề da”, cho con bú giọt sữa non đầu tiên… Tất cả đã được ghi lại trọn vẹn trong những bức ảnh dưới đây.

Bác sĩ cẩn trọng đưa phần đầu của bé ra ngoài trước

Ê kíp khéo léo đỡ toàn thân con ra ngoài bụng mẹ cách an toàn

Qua tấm màn chắn trong suốt, mẹ cũng được nhìn ngắm gương mặt con ngay khi chào đời

Đứa bé được đưa ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên dây rốn

Một ca sinh đôi được đưa ra ngoài bằng cách mổ bắt thai, hai dây rốn còn quấn vào nhau chưa rời

Khoảnh khắc bác sĩ chuẩn bị cắt dây rốn cho bé

Khi được “da kề da”, giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ đã rơi vì sau tất cả, mọi sự đã hoàn tất

Con được cho bú giọt sữa non đầu tiên

Chồng túc trực trong ca sinh mổ. Hành động nhỏ “bàn tay nắm chặt bàn tay” của anh đã tiếp thêm sức mạnh cho mẹ vượt cạn thành công

Hình ảnh người chồng trong tay bế đứa con đã thiếp ngủ đi vì chờ vợ ngoài phòng sinh

Trên đây là một số trong nhiều hình ảnh đẹp về ca sinh mổ mà các nhiếp ảnh gia tại nhiều nước đã chụp lại. Những hình ảnh tái hiện rất chân thực, chi tiết, thực sự đủ “sức mạnh” lay động hàng triệu trái tim những ai làm cha, làm mẹ.

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *