MENU

Cả nhà tấm tắc khen ngon với món thịt ba chỉ hấp sả đặc biệt

Thịt ba chỉ được biết đến với nhiều cách chế biến độc đáo, đậm đà và ngon miệng. Một trong số đó là món thịt ba chỉ hấp sả, thơm ngon với sự hòa quyện tuyệt vời của hương sả, đảm bảo cả nhà sẽ không chê vào đâu được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300gr thịt heo
  • 20g giềng xay
  • 50g lá mắc mật
  • 1 quả ớt, 2 củ sả
  • Gia vị
  • Lá chuối tươi

Cách làm thịt lợn hấp sả

– Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng dày chừng 0,5cm.

– Bước 2: Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, thái nhỏ. Ớt thái lát.

– Bước 3: Ướp thịt với giềng, sả, ớt cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1,5 thìa cafe gia vị, 1 chút xiu nước mắm. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.

– Bước 4: Lá chuối hơ qua lửa cho tái rồi rửa sạch. Thịt sau khi đã ướp trộn cùng lá mắc mật đã được rửa sạch để ráo. Sau đó cho vào trong lá chuối. Bọc kín lại.

– Bước 5: Cho thịt vào nồi đã đun nước sôi hấp trong khoảng 20-30 phút là thịt chín.

Lấy thịt ra khỏi nồi, dùng nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *