MENU

Cách làm bánh tẻ tại nhà, mềm dẻo thơm ngon

Bánh tẻ mang hương vị dân giã, đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Lớp bánh bên ngoài dẻo mềm còn nhân thịt, mộc nhĩ bên trong rất ngon. Bởi vậy mà mỗi dịp Tết hay khi gia đình có tiệc, bánh này thường chiếm 1 vị trí trên mâm cơm.

1. Nguyên liệu

  • 200gr bột gạo tẻ
  • 150gr thịt lợn xay
  • 3 cái mộc nhĩ
  • 3 cái nấm hương
  • 20 cái lá dong, lạt
  • 1 củ hành khô
  • 1 thìa cafe hạt nêm, 1/3 thìa cafe tiêu, dầu ăn
  • Nồi xôi
  • 450ml nước

2. Cách làm

Bước 1: Hòa bột gạo trẻ với nước vào 1 nồi dày, sau đó cho thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa dầu ăn rồi khuấy đều.

Bước 2: Đặt nồi bột lên bếp đun với lửa vừa, liên tục khuấy đến khi thấy nặng tay, bột sánh lại, chín khoảng 50% thì tắt bếp.

Bước 3: Ngâm mộc nhĩ, nấm hương rồi băm nhỏ; hành khô cũng băm nhỏ và để riêng.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo, đổ thịt lợn vào xào chín cùng 1/2 thìa cafe hạt nêm, tiêu.

Bước 5: Lau khô lá rong rồi trải lên mặt bàn, múc từng thìa bột vào giữa, dàn đều rồi múc nhân thịt vào giữa. Sau đó, cầm 2 bên mép lá rong, từ từ cuộn tròn lại rồi gập 2 đầu để tạo thành 1 hình tròn dài, lấy dây lạt để buộc chặt.

Bước 6: Xếp bánh vào nồi hấp để hấp trong 20 phút là có thể lấy ra thưởng thức.

Bánh tẻ sau khi hoàn thành:

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *