MENU

Cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn 10 điểm dễ ợt, cứ ăn là mê không thể ngừng đũa

Các cô nàng hãy trổ tài làm món kim chi cực đơn giản để gia đình cùng thưởng thức nhé!

Chỉ cần bỏ ra 30 phút, bạn đã có thể làm được 1 hộp kim chi giòn ngon đúng điệu rất thích hợp ăn với đồ nướng cho đỡ ngán hoặc dùng trong những bữa cơm hàng ngày. Ngoài ra, dùng kim chi để nấu canh đậu phụ, canh giá đỗ với sườn hoặc làm lẩu cũng rất ngon miệng. Hãy bắt tay vào làm ngay hũ kim chi chuẩn vị Hàn Quốc nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 – 3 cây cải thảo.
  • 100g muối hạt, 100g bột ớt Hàn Quốc.
  • 1 củ hành tây,1 củ cà rốt, 1 củ cải đường, 2 củ tỏi, 1 nhánh gừng, nửa quả lê, mắm tép hoặc tép khô ngâm nước, nước mắm loại ngon.
  • 50g bột nếp, 70g đường nâu.
  • 100g hành, 100g hẹ.

Cách làm:

1, Cải thảo khi mua chọn loại 1,5kg/cây, cuống chắc, lá mướt xanh tươi không bị sâu hay dập nát.

2, Bổ dọc cải thảo làm đôi, rửa sạch nhẹ nhàng để không bị nát. Sau khi rửa xong thì để ráo nước rồi lật từng lá để rắc muối, rắc chủ yếu vào phần bẹ trắng chứ không sát trực tiếp vào phần lá.

3, Xếp cải đã rắc muối vào chậu, cứ một tiếng lại đảo qua một lần như vậy cải thảo sẽ được ngấm đều muối.

4, Sau khoảng 3 – 4 tiếng thì lấy cải thảo rửa lại sạch với nước khoảng 3 lần cho bớt mặn. Dùng dao bổ tách từng miếng cải thảo làm đôi, thành ¼ cây cải thảo. Để cải thảo ráo nước trong khoảng 1 tiếng.

5, Trong thời gian chờ thì bạn hãy làm nước sốt. Hòa nửa bát con bột nếp với 500ml nước trong một chiếc nồi rồi đặt lên bếp để đun. Chú ý nên đun bột đặc thì sau khi cải thảo lên men sẽ ít ra nước và hỗn hợp sánh đẹp hơn.

6, Khi bột đã chín thì tắt bếp, đợi nguội một chút thì cho ớt bột vào và trộn đều.

7, Lê, hành tây, gừng gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ, tỏi thì bóc vỏ. Đem các nguyên liệu này đi xay nhuyễn. Hành, hẹ rửa sạch cắt khúc, củ cải, cà rốt gọt vỏ rồi dùng nạo gọt thành sợi có chiều dài khoảng 3 – 4cm.

8, Đổ tất cả hỗn hợp này vào bát bột, thêm 1 thìa mắm tép, lưng bát nước mắm. Để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

9, Sau khi đã chuẩn bị tất cả các nguyên liệu bạn hãy lấy một chiếc chậu riêng, đặt miếng cải thảo vào và quết hỗn hợp sốt vào từng lá phần bẹ trắng. Không nên đặt cải thảo vào chậu sốt vì một lúc sau sẽ bị chảy nước.

10, Sau khi quết xong thì giữ nguyên trong chậu nhựa, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín và giữ nguyên trong 1 tiếng.

11, Chuẩn bị 1 hộp nhựa có nắp kín, lấy từng miếng cải thảo,cuộn tròn lại và xếp vào hộp nhựa, đậy kín nắp.

12, Giữ hộp cải thảo ở nhiệt độ ngoài trời cho lên men sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản. Chỉ sau 2 ngày là có thể ăn được.

13, Hãy ăn kèm kim chi với cơm trắng, nấu canh hoặc rang cơm đều được.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *