MENU

Cách làm xoài xanh muối chua ngọt chống ngán ngày Tết, mới nhìn thôi đã thèm

Món xoài xanh muối chua ngọt mới nhìn thôi đã ứa nước miếng, chắc chắn sẽ là món ăn chống ngán hiệu quả trong những ngày Tết.

Cách 1

Nguyên liệu:

– 500ml dấm gạo

– 200g đường

– 5 quả xoài xanh cỡ trung bình

– 1 ít ớt

Cách làm:

– Bước đầu tiên bạn cần làm là cho dấm và đường vào trong một chảo nhỏ, đun trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan.

– Tắt bếp và để nguội.

– Tiếp đến bạn gọt sạch vỏ xoài xanh, bổ thành từng miếng vừa ăn, bỏ hạt.

– Bạn cho xoài xanh và ớt cắt lát vào lọ thủy tinh lớn rồi đổ hỗn hợp giấm đường đã nguội vào.

– Bạn đậy lắp lọ thủy tinh lại và cho vào tủ lạnh ít nhất vài giờ trước khi ăn.

Thật đơn giản với món xoài xanh muối chua ngọt phải không?

Cách 2

Nguyên liệu:

Món ăn này chống ngán rất hiệu quả trong ngày Tết.

– Xoài xanh

– Đường, giấm, muối, nước lọc

– Ớt bột, muối, dầu ăn, đường

– Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm:

– Xoài rửa sạch, giữ nguyên vỏ. Nếu dùng xoài non bạn nhớ gọt vỏ.

– Bổ xoài thành từng lát vừa ăn. Nếu dùng xoài non, bạn chần sơ xoài ở nồi nước sôi, sau đó thả vào thố nước đá lạnh khoảng 15 phút, để xoài vẫn giòn sau khi ngâm.

– Pha hỗn hợp giấm, đường, muối, nước lọc với tỷ lệ 1:1:1:1. Hòa tan đường, giấm, nước lọc và muối vào bát.

– Xếp xoài vào hai lọ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp giấm đã pha vào, đậy kín khoảng 2 ngày là có thể dùng.

– Pha tương ớt ăn kèm: ớt bột đổ ra bát, cho vào ít nước sôi để ớt nở, trộn đều. Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo ít dầu ăn, cho ớt vào đảo đều, nêm vào muối, đường nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Nhấc chảo ra khỏi bếp, đợi nguội, cho vào lọ sạch, cất vào tủ lạnh dùng dần.

– Khi dùng kèm với xoài, bạn múc tương ớt ra bát riêng dùng kèm. Chú ý thìa múc tương ớt phải sạch để bảo quản tương ớt được lâu.

Chúc các bạn thành công!

(Visited 406 times, 1 visits today)