MENU

Hướng dẫn chi tiết cách làm món lẩu hải sản chua cay ngon nhất đãi cả nhà ngày cuối tuần

Lẩu hải sản chua cay là một lựa chọn rất phù hợp vào tiết trời này. Hãy để ngày cuối tuần của cả nhà cùng sum vầy bên nồi lẩu thơm ngon, đậm đà này nhé.

Với cách nấu đơn giản, an toàn, đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn ngon miệng và đảm bảo sức khỏe.

1. Nguyên liệu:

  • 300 gram tôm tươi
  • 300 gram mực tươi
  • 1 kg nghêu
  • 3 bộ xương gà
  • 300 gram nấm kim châm
  • 200 gram nấm rơm
  • 4 cây sả
  • 100 gram tỏi xay
  • 3 củ hành tím
  • 1/2 trái thơm
  • 4 trái cà chua
  • 4 – 5 trái ớt hiểm
  • 1 hũ sa tế
  • 300 gram bún hoặc vài gói mì tôm
  • Rau ăn kèm: Rau muống, rau nhút, bắp chuối bào sợi
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, muối

Nguyên liệu cho món lẩu hải sản chua cay

2. Các bước chế biến món lẩu hải sản chua cay ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch xương gà với nước muối pha loãng rồi luộc chần. Sau đó, hầm xương gà với sả cây đập dập và một ít gừng trong khoảng 1 tiếng để làm nước dùng. Khi nấu, nên cho vào 2 muỗng cà phê muối ăn.

Trong thời gian hầm xương gà, bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại: Làm sạch tôm, mực, rửa kỹ với nước rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh; nghêu ngâm với nước cơm và một ít ớt khoảng 1 tiếng để nhả hết chất bẩn.

Cà chua xắt múi cau; thơm băm nhuyễn; nấm kim châm, nấm rơm làm sạch, rửa kỹ, để ráo nước; hành tím lột vỏ, xắt nhuyễn; rau nhặt bỏ phần úa và già, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo; ớt hiểm giã nhuyễn.

Hầm xương gà với sả cây đập dập và một ít gừng trong khoảng 1 tiếng để làm nước dùng

Bước 2: Nấu lẩu hải sản chua cay

Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì thêm hành, tỏi, ớt, thơm và 5 muỗng cà phê đường, đảo đều. Hạ lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi hỗn hợp keo lại thì tắt bếp.

Sau khi hầm xương gà khoảng 1 tiếng thì vớt xương ra và thêm nước lọc sao cho đủ 2,5 lít. Tiếp tục thêm phần gia vị (vừa nấu ở trên), sa tế và cà chua đã xào nhừ.

Nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều.

Nấu đến khi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong phần nước lẩu. Lưu ý, trong khi nấu nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc lượng nước vừa đủ ra 1 cái xoong khác rồi đặt lên bếp điện. Khi nước sôi thì lần lượt cho hải sản, nấm, rau vào. Thưởng thức món ăn với các loại rau, bún và nước mắm dầm ớt cay.

Món lẩu hải sản chua cay được chế biến đơn giản mà mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà sẽ khiến cả nhà thích thú. Không chỉ vậy, chế biến món lẩu hải sản tại nhà sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà.

Món lẩu hải sản chua cay được chế biến đơn giản mà mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà sẽ khiến cả nhà thích thú

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *