MENU

Không có lò nướng vẫn làm được thịt heo quay da giòn rôm rốp, chỉ cần chiếc chảo là xong

Để làm thịt quay giòn da, bạn cũng không cần phải lo chuyện cần sắm lò nướng nữa vì từ hôm nay bạn có thể dùng ngay trên chảo chống dính sẵn có trong bếp rồi. Cách làm không chỉ đơn giản mà lại rất ngon nữa.

Thịt heo là loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong từng bữa ăn dân dã của người Việt bên cạnh rau củ và cơm. Đây là thực phẩm rất dễ ăn mà lại có thể chế biến được nhiều món khác nhau nên không gây ra cảm giác nhàm chán. Thịt luộc, thịt kho trứng cút, thịt kho củ cải… mỗi món đều có hương vị riêng tuy đều được làm từ thịt heo.

Trong đó, thịt heo quay là một trong những món rất được ưa chuộng và để làm ra món ăn này, ai cũng nghĩ rằng phải có lò nướng. Thế nhưng bạn đã bao giờ làm thử món thịt heo quay da giòn mà không cần lò chưa? Nếu chưa thì xem ngay cách chế biến sau đây nhé! Một lần thử là mê luôn cả đời luôn đấy!

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ (còn nguyên phần daheo)
  • 1/2 gói ngũ vị hương
  • 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
  • 10ml rượu trắng
  • 10ml giấm
  • Đường, muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị ướp thịt ba chỉ.

Bước 2: Phần thịt heo mua về bạn đem rửa thật sạch với muối, chanh, giấm chua để loại bỏ được những chất bẩn bám trên bề mặt của miếng thịt. Dùng nước sôi chần qua miếng thịt rồi rửa thật sạch với nước.

Bước 3: Cho thịt heo vào nồi và luộc sôi khoảng 10 – 15 phút với lửa nhỏ. Tắt bếp và vớt miếng thịt heo vào tô nước lạnh khoảng 5 – 10 phút. Ngâm trong nước lạnh vừa giúp cho miếng thịt nguội bớt vừa giúp cho phần da trở nên trong hơn.

Bước 4: Vớt thịt ra cho miếng thịt ráo nước. Dùng chiếc đũa vót nhọn hoặc dụng cụ chuyên dụng để châm lên phần da tạo thành nhiều lỗ. Việc này giúp khi chế biến da không bị nổ cũng như giúp cho da được giòn. Bởi thế nếu châm da càng kỹ thì da sẽ càng giòn và ngon hơn. Sau khi châm da bạn dùng khăn sạch lau phần da đó.

Bước 5: Ướp thịt với gia vị ít nhất 2 tiếng. Các bạn chú ý để ngửa phần da lên trên và giữ cho phần này khô ráo. Khi đã ướp thịt ba chỉ xong, các bạn nên để cho miếng thịt ráo nước.

Bước 6: Làm nóng chảo với dầu ăn. Khi dầu ăn nóng già thì bạn cho phần thịt heo đã ướp vào nấu phần da trước. Khi da vàng giòn và không nổ nữa thì bạn sẽ lật sang những cạnh còn lại cho tới khi các cạnh đều vàng ươm.

Vớt thịt ra để ráo dầu và chặt thành các miếng vừa ăn thôi nào.

Ăn kèm với rau hoặc dưa leo sẽ ngon hơn nữa nhé!

Cách làm thịt heo quay bằng chảo không cần lò nướng này khá đơn giản không cần phải quá khéo tay thì bạn vẫn có thể làm được như thường thôi. Đảm bảo cả nhà ai cũng ghiền món này sau khi thưởng thức đấy nhé.

* Theo bestie

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *