MENU

Không thể ngờ là trứng có thể chế biến thành 1001 món ăn ngon xuất sắc như vậy

Không phải ngẫu nhiên mà trứng trở thành món ăn quen thuộc với nền ẩm thực trên thế giới. Bởi từ lâu trứng được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khi kết hợp với một số nguyên liệu sẵn có.

Nếu bạn đã quá nhàm chán với các món trứng đơn giản như chiên, luộc thì những gợi ý sau đây sẽ mang đến cho bạn cả một thực đơn trứng với nhiều cách chế biến mới lạ, đảm bảo chỉ cần nhìn thôi là bạn sẽ mê ngay.

1. Trứng cuộn rong biển, phô mai

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng
  • 3 lá rong biển
  • 3 lát phô mai mozzarella, một ít muối và tiêu
  • Phần sốt chấm: 50g sốt mayonnaise, 1 thìa súp tương ớt.

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều 50g sốt mayonnaise và 1 thìa súp tương ớt. Cho phần sốt này vào tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 2: Đánh tan 3 quả trứng. Nêm nếm muối và tiêu cho vừa ăn.

Bước 3: Cắt lá rong biển thành từng miếng có kích thước nhỏ hơn đường kính chảo chiên.

Bước 4: Làm nóng chảo, sau đó cho một ít dầu ăn. Tiếp theo, đổ một lớp trứng mỏng, và láng đều chảo. Chiên đến khi mặt trứng hơi se lại.

Bước 5: Lúc này, lần lượt đặt lá rong biển, một lát phô mai mozzarella lên trứng.

Bước 6: Dùng spatula hoặc đũa nhẹ nhàng cuộn trứng lại. Đẩy cuộn trứng sang phía bên trái chảo. Tiếp tục đổ thêm một lớp mỏng trứng khác lên.

Bước 7: Khi mặt trứng hơi se lại thì thêm một lá rong biển và phô mai mozzarella lên trên và cuộn trứng lại. Lặp lại bước này thêm một lần nữa.

Bước 8: Dùng dao cắt trứng thành từng miếng vừa ăn.

Món trứng cuộn rong biển cực dễ làm, nhưng khi chiên cần chú ý thời gian mặt trứng se lại để đặt lá rong biển và phô mai. Vì khi trứng chín quá mới cho lá rong biển vào thì sẽ bị tách thành hai lớp và khi cắt thành phẩm sẽ không được đẹp mắt. Ăn kèm món này với sốt đã chuẩn bị thì tuyệt.

2. Món trứng hấp

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng đập ra tô
  • 1 hộp đậu hũ non thái miếng nhỏ
  • 8 con tôm rửa sạch, ướp với chút gừng và gia vị, 1 thìa cafe rượu gạo, 2 thìa cafe nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Trứng đánh tan với chút gia vị và 1 thìa cafe rượu gạo sau đó đổ vào tô chứa đậu phụ.

Bước 2: Đun sôi nồi hấp, cho đậu phụ trứng vào hấp khoảng 10 phút. Sau đó xếp tôm đã ướp lên trên mặt rồi rưới 2 thìa cafe nước mắm lên.

Bước 3: Đậy nắp lại hấp tiếp khoảng 10 phút nữa là được.

Nếu không muốn dùng hành tươi bạn có thể cắt nhỏ rồi rắc vào đĩa trứng, hấp tiếp khoảng 1 phút thì tắt bếp. Trứng hấp đậu phụ mềm mịn, rất đậm đà hòa quyện với những con tôm tươi, thịt chắc ngọt hấp dẫn cực kỳ.

3. Trứng cuộn cá ngừ

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng
  • 25g cà rốt
  • 25g hành tây
  • 50g cá ngừ
  • 25g bí ngòi, hành lá, muối, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế sạch rồi băm nhỏ cà rốt, hành tây, hành lá và bí ngòi.

Bước 2: Tách lòng trắng trứng ra một bát riêng rồi cho cà rốt, hành tây, hành lá và bí ngòi vừa băm vào. Nêm ít muối, tiêu và dùng đũa trộn đều.

Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng trong một cái bát khác.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, tráng một lớp thật mỏng phần lòng trắng trứng. Khi trứng bắt đầu chín, dùng đũa cuộn lại, cho lòng trắng trứng vào tráng tiếp và cuộn tới hết thì nhấc ra đĩa.

Bước 5: Dùng chiếc chảo khi nãy để tráng lòng đỏ trứng. Khi mặt trên của lòng đỏ còn hơi ướt nhưng phần mép đã bắt đầu khô, cho lòng trắng trứng vào và cuộn lại. Đây chính là bí quyết giúp trứng cuộn có vỏ ngoài vàng óng rất đẹp mắt.

Bước 6: Thái trứng cuộn thành từng khoanh vừa ăn là bạn đã hoàn thành rồi!

Trứng cuộn tưởng chừng là một món ăn quen thuộc và đơn giản nhưng chưa chắc ai cũng biết cách làm sao để món ăn này có màu vàng óng đẹp mắt như ngoài hàng và hương vị độc đáo khác biệt đâu nhé.

4. Thịt bọc trứng

Nguyên liệu:

  • 5 quả trứng luộc
  • 300g thịt lợn băm
  • 2 gói mì tôm
  • 2g hạt tiêu
  • 3g muối
  • 5ml rượu nấu ăn, dầu để chiên.

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt heo xay vào bát, thêm rượu, hạt tiêu, muối vào trộn đều.

Bước 2: Bóp vụn 2 gói mì tôm

Bước 3: Lấy một phần thịt băm đã trộn, dàn thành tấm tròn rồi đặt 1 quả trứng lên trên sau đó bọc kín lại. Làm tương tự với phần thịt và trứng còn lại.

Bước 4: Lăn trứng đã bọc thịt qua vụn mì tôm sao cho mì tôm phủ đều viên trứng thịt.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng viên thịt vào chiên cho đến khi chín vàng giòn là được.

Từng quả trứng bọc thịt có lớp vỏ mì tôm giòn tan đậm đà, khi ăn tạo cảm giác ngon lạ miệng. Nếu có thời gian, các bạn hãy thử làm món trứng bọc thịt chiên giòn theo kiểu này nhé.

5. Trứng pizza

Nguyên liệu:

  • 180g mì tươi hoặc khô
  • 3 quả trứng
  • 4g lá hẹ, một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Hẹ rửa sạch thái nhỏ. Đập trứng vào bát đánh tan sau đó cho hẹ vào trộn đều. Tiếp theo, mì gạo khô luộc chín rồi xả với nước lạnh cho tơi.

Bước 2: Cho mì vào tô trứng cùng chút muối, hạt tiêu rồi trộn đều.

Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ tô trứng đã trộn mì vào rồi dàn đều trên mặt chảo.

Bước 4: Chiên cho đến khi mặt trên của mì trứng bắt đầu đặc lại thì lật mặt, chiên chín vàng giòn mặt còn lại là được. Lấy mì trứng chiên ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Khi ăn thì ăn kèm chút tương ớt hay tương cà.

Mì trứng chiên là món ăn sáng dễ làm, chỉ sử dụng nguyên liệu chính là mì và trứng. Món ăn thích hợp để bạn thay đổi bữa sáng cho gia đình.

Chỉ với những bước đơn giản bạn đã có ngay món trứng không chỉ lạ mắt mà còn lại vị nữa. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào, với bí quyết chế biến này thì chắc chắn ai nấy cũng khen bạn khéo tay cho mà xem.

* Theo bestie

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *