MENU

Mẹo chiên trứng vàng xốp dễ dàng, ăn hoài không chán

Hẳn là ai cũng biết chiên trứng rồi. Chỉ cần đập trứng bỏ vào tô, nêm chút gia vị rồi chiên lên là xong thôi. Nhưng đó chỉ là trứng chiên bình thường. Để có món trứng chiên nhìn đẹp mắt như nhà hàng thì không dễ chút nào, có bí kíp cả đấy nhé!

1. Bảo quản:

Đầu tiên, để món trứng chiên ngon thì phải có trứng tươi ngon. Khi mua trứng về, nếu bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên quét một lớp dầu ăn hoặc dầu oliu quanh vỏ trứng rồi mới cất đi. Hoặc là có thể bảo quản bằng bã trà khô cũng được. Làm như vậy có thể giữ được trứng tươi ngon được rất lâu!

Trước khi chiên, bạn nên để trứng ra ngoài không khí khoảng 15 phút để khi chiên trứng không bị vón cục.

2. Để trứng có màu vàng đẹp mắt:

Sau khi đập trứng vào tô, hãy cho vào trứng 1 vài giọt chanh và 1 thìa nhỏ dầu ăn. Khuấy đến lúc trứng nổi bọt mới cho vào chiên.

3. Để trứng chiên có độ xốp:

Khi bắc chảo lên hãy đợi chảo thật nóng, và tráng dầu đều bề mặt mới cho trứng vào. Khi chiên cũng để nguyên độ lớn của lửa.

Có thể cho thêm ¼ thìa bột nở vào đánh cùng trứng trước khi chiên, trứng sẽ có độ xốp rất ngon. Ăn như bánh vậy!

4. Để trứng chiên có mùi thơm hấp dẫn:

Hãy cho vài giọt rượu trắng vào trứng trước khi đánh trứng cho tan, bạn có ngay món trứng chiên thơm đến mức nhà hàng xóm cũng… phát thèm! 

5. Để trứng chiên trở nên hấp dẫn hơn:

Bạn có thể cho thêm chút hành lá, nấm rơm hoặc thịt… để món trứng hấp dẫn hơn nhé!

Nguồn: phunutoday

(Visited 4,002 times, 4 visits today)