MENU

Sườn chiên sả đơn giản mà tốn cơm đến bất ngờ

Sườn chiên sả vừa thơm ngon lại rất dễ làm, đặc biệt trôi cơm vô cùng.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gr sườn non
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh bột năng, hoặc bạn có thể thay bằng tinh bột bắp hoặc bột chiên giòn.
  • 1 nhánh sả thái sợi
  • 4 tép tỏi băm
  • 1 trái ớt sừng băm
  • 1 nhánh hành lá băm

Phần 2: Cách làm sườn chiên sả

1. Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Sả, ớt, tỏi băm nhỏ.

2. Cho sườn vào âu cùng với nước mắm, tiêu, đường, mang bao tay, trộn bóp 2 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó cho bột bắp vào tiếp tục trộn bóp vài phút.

3. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên sườn thì bạn cho ít sả vào chiên luôn cho thơm.

4. Chiên cho đến khi thấy miếng sườn vàng thơm, giòn rụm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

5. Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho ớt, tỏi và hành vào xào thơm.

Sau đó cho sườn chiên và thêm ít sả nữa vào đảo đều là tắt bếp.

Sườn chiên sả cho ra đĩa, món này dùng nóng với cơm hay ăn chơi đều rất tuyệt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn chiên sả giòn thơm!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

(Visited 2,961 times, 8 visits today)