MENU

Thịt ba chỉ ram mặn, món “xưa lắc xưa lơ” nhưng luôn ngon “nhức nhôi”, nhìn thôi đã thèm khó cưỡng nổi

Điểm đặc biệt của công thức này là bạn không cần phải mất thời gian tẩm ướp gia vị mà vẫn làm ra được một món thịt đậm đà, thơm ngon nức mũi.

Thịt ba chỉ hay thịt ba rọi được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau bởi nó có phần nạc và phần mỡ đan xen, thịt ăn mềm và không bị ngấy. Thịt ba chỉ ram mặn không phải là món ăn xa lạ trong bữa cơm của người Việt thế nhưng nếu chịu khó biến tấu một tí thì mùi vị của món ăn sẽ trở nên khác biệt.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g thịt ba chỉ
  • 10g tỏi băm
  • 10g hành tím băm
  • 5g ớt hiểm
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa cafe bột ngọt
  • 1/2 thìa cafe tiêu
  • 1 thìa canh tương ớt

Cách làm món thịt ba chỉ ram mặn:

Bước 1:

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 2cm rồi đổ ngay vào chảo rán cho sém cạnh.

Bước 2:

Lần lượt cho tỏi băm, hành tím băm, ớt, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt đã chuẩn bị vào chảo rồi đảo cho đến khi thịt thấm đều gia vị. Nếu không thích tương ớt, bạn có thể cho thêm một thìa canh nước nắm và nấu lâu hơn một tí thì món ăn vẫn lên màu đẹp.

Bước 3:

Bước cuối cùng là bày thịt ra dĩa và thưởng thức. Bạn có thể dùng các loại rau củ quả như dưa leo, cà chua hay ngò… trang trí để giúp món ăn thêm phần bắt mắt. Thịt ram đậm đà đi kèm với bát cơm nghi ngút khói thì chỉ nghĩ thôi cũng khó mà cầm lòng được.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay món thịt ba chỉ ram mặn ngon đúng điệu cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *