MENU

Xào rau theo cách này sẽ không bị chín quá, vừa giữ được độ tươi lại mềm

Muốn rau xanh vừa giữ được hương vị tươi ngon, lại mềm và thấm vị chúng ta cần một số mẹo vặt nhỏ trong khâu chế biến. Hãy cùng tham khảo một số cách dưới đây nhé.

1. Cải xanh

Đừng cho nước lạnh vào chảo trong lúc xào, như thế sẽ làm rau bị nhũn và chín quá mức, thêm ít nước sôi vào rau, càng làm rau thêm xanh vào tươi hơn.

2. Củ sen hoặc củ sen thái lát

Thêm ít nước vào lúc xào, củ sen sẽ không bị đen.

3. Cà tím

Ngay lúc thái lát thì cho cà ngâm vào nước nếu không mủ cà sẽ oxy hóa biến thành đen. Khi chế biến cho thêm một ít giấm cà sẽ không bị đen.

4. Ớt ngọt

Khi xào đừng đào nhiều, thêm chút muối, chút giấm, ớt sẽ có màu sắc và hương vị ngon hơn.

5. Giá đỗ

Chỉ cần xào trong một thời gian rất ngắn vì giá đỗ rất nhanh chín, trong quá chính xào thêm một chút giấm vào giúp giá đỗ vừa giòn vừa thơm.

6. Trứng gà

Khi đánh trứng thêm một lượng nước ấm vào bên trong sẽ làm trứng mềm và ngon hơn. Khi rán trứng nhớ dùng đũa tre cuộn từ từ, đảm bảo trứng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

7. Đậu phụ

Trước khi chế biến, có thể ngâm trong nước sôi trong 10 phút để loại bỏ vị đậu và kiềm.

8. Đậu phộng

Xào đậu trong chảo và dầu lạnh giúp đậu giòn, không đổi màu và không bị bong vỏ.

9. Salad

Khi trộn salad cho thêm một chút bia để màu sắc và hương vị của salad được tươi thơm hơn.

10. Cá hấp hoặc thịt hấp

Sau khi mở nắp ra hấp lại một lần nữa sẽ giúp cá thịt teo lại và chín nhanh hơn, nước trong cá thịt chảy ra tạo mùi thơm và hương vị khó quên.

11. Thịt lơn

Trước khi chiên các lát thịt bò, hãy pha loãng bia rồi cho thịt bò vào ướp trong 30 phút, để cho enzyme trong bia phá vỡ protein để tăng độ mềm của thịt bò.

12. Cật

Sau khi cắt thành lát cho thêm ít giấm trắng vào ướp trong 10 phút giúp cận sạch hơn và teo lại khi xào sẽ có tươi và giòn hơn.

13. Gan lợn

Trước khi chế biến cũng ngâm gan trong dung dịch giấm trắng và nước, gan sẽ được loại bỏ hết độc tố và ngon hơn.

14. Súp cá

Để nấu một nồi súp cá ngon, phải sử dụng nước lạnh. Sau khi dùng nước lạnh đun súp cá, bọt nổi lên có thể loại bỏ mùi tanh, trong khi protein của cá được đông cứng dần, và các chất dinh dưỡng có thể được “giải phóng” hoàn toàn vào súp cá.

Đun nhỏ lửa khi đun súp cá. Trước khi nấu súp cá có thể chiên qua cá để cá có màu đẹp hơn.

15. Canh xương

Khi canh sôi cho nước lạnh vào nồi để nhiệt độ giảm đột ngột và protein đông cứng lại, giúp canh xương thơm ngon hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *