MENU

Nhắc nhở tất cả mọi người: Nếu phải uống rượu bia, hãy tuyệt đối tránh 3 điều cấm kỵ này

Có thể nói, uống rượu, bia là một hoạt động gần như không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Mặc dù, việc uống nhiều rượu, bia sẽ kéo theo những hệ lụy về kinh tế, xã hội và đặc biệt là các vấn đề về sức khỏe, nhưng vì nhiều lý do mà chúng ta không thể “bỏ qua” rượu, bia được. Chúng ta có thể uống rượu, bia vì vui, buồn, vì công việc, vì giao lưu bạn hữu, khách hàng v.v… và rất nhiều lý do khác nữa.

Do vậy, nếu đã uống rượu, bia thì nhất định chúng ta phải “ghi nhớ” 3 điều dưới đây!

1. Tránh uống hỗn hợp rượu trắng pha lẫn với bia

Bia có chứa nồng độ cồn tương đối thấp, nhưng chứa nhiều carbon dioxide và nước. Nếu trộn bia với rượu trắng sẽ làm tăng nhanh quá trình thâm nhập của rượu vào cơ thể, ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều cơ quan khác nhau và đồng thời, chúng ta cũng sẽ nhanh bị say hơn. Ngoài ra, uống như vậy còn làm ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của enzyme, dẫn đến viêm dạ dày, ruột và các bệnh khác.

2. Người béo tránh uống nhiều bia

Lượng Calo cao trong bia sẽ khiến bạn tích tụ chất béo nhiều và nhanh hơn, từ đó dẫn đến tình trạng béo phì “không phanh”. Ngoài ra, sau những bữa ăn thịnh soạn đừng “súc miệng” với rượu, làm như vậy có thể gây ra một phản ứng hóa học kích thích dạ dày sản sinh acid dạ dày.

3. Tránh uống bia trong khi ăn hải sản

Hải sản luôn là lựa chọn đặc biệt cho những buổi tiệc tùng, tụ tập bạn bè hay gặp mặt gia đình. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng, nếu ăn hải sản kết hợp với uống bia, thường dẫn đến sự mất cân bằng trong cơ thể, axit uric sẽ đột ngột tăng. Nếu duy trì tình trạng này trong thời gian dài, cơ thể sẽ có quá nhiều axit uric và không thể bài tiết hết, từ đó dẫn đến sự tích tụ của natri, hình thành sỏi đường tiết niệu.

Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý:

1. Không uống rượu vào buổi sáng.

2. Tránh uống rượu bia khi uống thuốc.

3. Sau khi uống rượu bia nên ăn trái cây giải rượu.

Uống nhiều rượu, bia rất có hại cho sức khỏe, do đó chúng ta nên hạn chế tối đa, nếu bắt buộc phải uống thì đừng quên những điều đã được trình bày ở trên đây nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *