MENU

Con trai 4 tuổi cứ mè nheo là mẹ lôi điện thoại ra dỗ, để rồi ân hận khi biết bé bị liệt cơ mặt

Với biểu hiện nheo mắt, gi.ật mắt kéo dài, chị Đặng Thu đã đưa con trai 4 tuổi là bé Nguyễn Thành Phát đi khám mắt. Ban đầu, bác sĩ kết luận bé bị loạn thị 3,5 độ. Thế nhưng, các biểu hiện vẫn không hết, đưa bé đi khám lại thì chị khóc ròng khi nhận kết quả, bé mắc chứng bệnh TIC (liệt cơ mặt)

Với biểu hiện nheo mắt, gi.ật mắt kéo dài, chị Đặng Thu đã đưa con trai 4 tuổi là bé Nguyễn Thành Phát đi khám mắt. Ban đầu, bác sĩ kết luận bé bị loạn thị 3,5 độ. Thế nhưng, các biểu hiện vẫn không hết, đưa bé đi khám lại thì chị khóc ròng khi nhận kết quả, bé mắc chứng bệnh TIC (liệt cơ mặt).

Thời buổi công nghệ, hầu như ai cũng dễ dàng sở hữu một chiếc smartphone để vào mạng, chụp ảnh, xem phim… Và không chỉ người lớn, những chiếc điện thoại thật sự thần kỳ khi khiến lũ trẻ cũng sau mê.

Không ít bố mẹ phó mặc lũ trẻ dụng điện thoại, dỗ con ăn bằng điện thoại, ru ngủ bằng điện thoại, để con ngồi im bằng điện thoại… Thế nhưng, trẻ nhỏ sử dụng điện thoại quá nhiều có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Trẻ em sử dụng điện thoại nhiều không tốt cho sức khỏe và sự phát triển. (Ảnh minh họa)

Mới đây, một lời cảnh báo từ mẹ trẻ khiến bất cứ bậc phụ huynh nào cũng phải điều chỉnh lại cách dạy con của mình. Cụ thể, chị Đặng Thu đang sống tại TP. HCM có con trai 4 tuổi là bé Nguyễn Thành Đạt.

Vì công việc bận rộn, vợ chồng chị không có nhiều thời gian con nên chị để bé sử dụng điện thoại khá nhiều. Chi không thống kê được chính x.a’ c thời gian sử dụng điện thoại 1 ngày của bé, nhưng chị cho biết: “Cứ hễ con mè nheo là mình lại đưa điện thoại ra cho con nghịch”.

Thế nhưng, mọi chuyện chỉ bắt đầu thay đổi khi thời gian gần đây bé bỗng có những dấu hiệu co, gi.ật hai mắt. Khoảng 10 ngày trước, chị đưa bé đi khám mắt và bác sĩ kết luận: Loạn 3,5 độ. Đối với 1 đứa trẻ 4 tuổi, đây không phải con số nhỏ.

Sau hôm đó, cứ nghĩ con bị loạn nhưng chị cũng hạn chế cho con sử dụng điện thoại rất nhiều. Tuy nhiên, ngày qua ngày thấy bé vẫn cứ nháy mắt liên tục, rồi từ nháy lại chuyển thành gi.ật. Và không chỉ mắt, bé Đạt còn bị nhíu cả mũi, g.iật cả miệng.

Quá sợ hãi, vợ chồng chị Thu đã đưa con tới bệnh viện Nhi Đồng 2. Tại đây, sau khi khám xét, bác sĩ đã đưa ra kết luận khiến chị Thu sững sờ: Bé bị TIC (liệt cơ mặt). Theo chỉ dẫn của bác sĩ, chị cho bé uống thuốc và ngưng sử dụng điện thoại, máy tính bảng và cả tivi.

Ngoài uống thuốc Tây, chị đưa bé đi châm cứu kết hợp. May mắn, mấy hôm nay cơn gi.ật cũng giảm đi, mũi bé cũng bớt nhíu lại.Chia sẻ về quá trình điều trị của bé, chị Thu cho biết: “Ngày kia châm 4 kim, con nằm co tay ứa nước mắt chịu đựng chứ không khóc la gì.

Hôm qua, con đã bị gi.ật cả 2 bên nên phải châm 8 kim, con không co tay chịu đựng được nữa. Con thì thào: Mẹ ơi xong chưa? Bin đau lắm rồi. Rồi con ứa nước mắt giàn giụa. Bác sĩ thương và nể con vô cùng. Bé 4 tuổi rưỡi mà kiên cường và có sức chịu đựng hay quá. Hiện tại tình trạng bệnh của con cũng thuyên giảm hơn, mẹ cũng đỡ lo phần nào.”

Tốt nhất nếu có thể, hãy đưa con ra ngoài, chơi với con những trò chơi bổ ích không những khiến trẻ khỏe mạnh hơn mà còn thêm gắn kết tình yêu thương trong gia đình.

* Theo afamily

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *