MENU

Giải pháp cực đơn giản thanh lọc, loại bỏ hết chất độc trong thận

Thận giữ một vai trò quan trọng trong việc đào thải chất cặn bã và chất độc hại ra khỏi cơ thể. Thanh lọc thận chính là giải pháp giúp thận thực hiện tốt chức năng của mình.

Vì sao phải giúp thận thải độc?

Thận là cơ quan tiết niệu nằm trong khoang bụng sau, ngang thắt eo. Thận gồm 2 quả hình hạt đậu nằm đối xứng nhau qua cột sống lưng.

Thận giữ một vai trò quan trọng trong cơ thể. Nhiệm vụ của thận là lọc máu và chất lỏng trong cơ thể thông qua hàng triệu tiểu cầu thận.

Trung bình mỗi ngày, những tiểu cầu thận này phải lọc khoảng 200l máu và chất lỏng với đủ các thành phần hóa học. Sau khi lọc, có khoảng 1,5l nước được thận đào thải ra ngoài. Hoạt động này được gọi là duy trì cân bằng nước.

Trong quá trình làm việc, thận sẽ đào thải ra ngoài không chỉ nước mà còn là các chất độc gây hại cho cơ thể. Chất độc này sẽ theo đường tiết niệu ra ngoài.

Ngoài ra, thận còn có vai trò cân bằng môi trường axit/kiềm, cân bằng độ PH, duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể, sinh ra một số loại hormone có ích cho cơ thể như hormone erythropoietin giúp hình thành nên các tế bào máu.

Nhìn vào đây thì có thể thấy rằng thận giữ một vai trò quan trọng trong việc đào thải chất cặn bã và chất độc hại ra khỏi cơ thể. Nếu thận khỏe, chúng sẽ giúp bài tiết hết các chất cặn bã.

Ngược lại, nếu thận không được khỏe mạnh để đảm nhiệm tốt nhiệm vụ của mình, các chất cặn bã sẽ không được đào thải là tích tụ lắng đọng lại trong cơ thể.

Những chất này có thể tích tụ ở ngay trong thận bám bẩn và gây tắc nghẽn khiến thận đã suy yếu lại càng suy yếu.

Bởi vậy, thanh lọc thận chính là làm sạch các chất cặn bã bám bẩn trong thận, giúp các đơn vị cầu thận hoạt động tốt hơn. Thận có khỏe thì các cơ quan nội tạng khác và sức khỏe cơ thể nói chung mới được đảm bảo.

Giải pháp thanh lọc thận đơn giản

Người Châu Âu có kinh nghiệm dùng giấm táo để thanh lọc thận rất hữu dụng.

Sở dĩ giấm táo có thể giúp thanh lọc thận là vì nó chứa acid acetic tự nhiên. Loại acid này có thể giúp “lau sạch” ống thận, loại bỏ những mảng bám li ti có thể làm tắc nghẽn ống thận.

Khi dùng giấm táo để thanh lọc thận, bạn phải tuân thủ một nguyên tắc là không được uống trực tiếp vì thành phần acid trong đó có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày và ruột.

Sử dụng giấm táo ngày 3 lần dưới các hình thức trộn vào thức ăn hoặc pha loãng để uống là cách tốt nhất giúp bạn thanh lọc thận.

* Theo Trí Thức Trẻ/soha

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *