MENU

Ân hận cả đời, sau một lần đi gội đầu ngoài tiệm, người đàn ông bỗng trở nên tàn phế

Dave Tyler là một kỹ sư âm thanh, từng làm việc với nhiều tên tuổi nghệ sỹ lớn với sự nghiệp rộng mở. Thế nhưng người bố 2 con này giờ đây phải vật lộn với cuộc sống và sức khỏe của mình chỉ sau một lần ra ngoài tiệm gội đầu.

Trả lời phỏng vấn với The Mirror, Dave chia sẻ: “Đó là một ngày thứ 2, tháng 3 năm 2011, tôi đã ra tiệm để cắt tóc và gội đầu. Tôi nhớ cô nhân viên đã trải một tấm khăn mỏng bên dưới cổ và bắt đầu gội cho tôi. Cô ấy còn hỏi tôi rằng, tôi có thoải mái không nhưng tôi nghĩ bất kỳ ai từng đi ra tiệm gội đầu cũng cảm nhận rằng, tư thế nằm ấy là không hề thoải mái chút nào”.

Sau một lần đi gội đầu, người đàn ông bỗng gần như bị tàn phế (Ảnh: Internet)

Dave từ khoảng một năm nay đã là một vị khách quen của salon tóc Headmasters tại khu vực Brighton. Lần nào Dave cũng dùng dịch vụ như vậy, cắt tóc – gội đầu là một quy trình tại tiệm làm tóc này.

Ba ngày sau lần gội đầu ấy, trong khi Dave đang đi công tác tại London, anh bỗng dưng cảm thấy rất khó chịu, mệt mỏi và ngã gục xuống. Anh chia sẻ: “Tôi bị cơn đau đầu dữ dội, thấy có điều gì đó bất ổn nhưng vẫn chưa biết thật sự nó là cái gì. Khi tôi bước vào buổi họp, cả nửa người bên phải tôi bắt đầu tê liệt, nhân viên trong tòa nhà phải chạy lại đỡ tôi lên. Hình ảnh trước mắt cũng vụt tắt, tôi không còn nhìn thấy gì và không thể di chuyển được nữa…”

Thị lực và khả năng di chuyển của Dave đã gần như mất đi (Ảnh: Internet)

Cơn choáng váng của Dave còn làm anh cảm giác rất buồn nôn, nhưng khi được đưa cho một cốc nước, Dave lại phát hiện mình không thể nuốt được, cơn hoảng loạn làm cho nước sặc thẳng vào phổi và Dave gần như bị chết ngạt.

Sau khi được đưa vào một bệnh viện địa phương, bác sĩ xác định Dave vừa trải qua một cơn đột quỵ. Ngoài ra, Dave còn vô cùng bất ngờ bởi nguyên nhân khiến một người đàn ông khỏe mạnh, không bệnh tật như anh bị đột quỵ là do anh gặp phải một tình trạng ít người biết đến có tên là “hội chứng tiệm làm tóc”.

Việc ngửa cổ ra sau quá lâu có thể khiến động mạch đốt sống cổ bị tắc nghẽn, gây ra cục máu đông khiến máu không thể đưa lên não (Ảnh: Internet)

Hội chứng này thực chất không liên quan đến chất lượng của quy trình làm tóc mà là do tư thế nằm khi gội đầu ở tiệm với phần cổ bị gập ngửa ra sau làm cho động mạch đốt sống cổ bị đè nén dẫn đến tắc nghẽn và do đó, máu không thể bơm lên não được.

Hội chứng đột quỵ này không chỉ giới hạn ở việc nằm gội đầu trong tiệm làm tóc mà có thể xảy ra khi một người bị kéo căng cổ quá đà hoặc ngửa cổ ra sau trong một thời gian dài. Theo The Newyork Times, tuy rằng tỉ lệ mắc phải hội chứng tiệm làm tóc không phải là lớn nhưng trong vòng 20 năm qua, cũng đã từng có rất nhiều trường hợp đột quỵ như vậy được ghi nhận lại.

Sau khi đâm đơn kiện tiệm làm tóc Headmasters ra tòa, Dave sau đó đã được nhận khoản tiền bồi thường 90.000 bảng Anh, tuy nhiên, những di chứng do cơn đột quỵ để lại cho đến nay vẫn khó lòng phục hồi được.

Khởi kiện tiệm làm tóc, Dave đã được bồi thường tiền mặt nhưng biến chứng của đột quỵ thì không thể phục hồi (Ảnh: Internet)

Dave đã phải nằm viện suốt 3 tháng trời và trải qua 6 tháng nằm ở nhà để nghỉ ngơi nhưng hiện nay anh di chuyển rất khó khăn cần phải có gậy trợ giúp, thị lực của anh cũng suy giảm nặng nên không thể lái xe, nửa thân bên trái của anh vẫn còn bị hành hạ bởi những cơn đau nhức.

“Tôi rất cố gắng để có thể sinh hoạt như ngày xưa nhưng thật sự ảnh hưởng của cơn đột quỵ quá nặng nề. Đứa con gái út của tôi mới đây còn tỏ ra rất buồn rầu bởi bây giờ nếu đường không được bằng phẳng thì tôi không thể tự đi lại được”.

Sự việc đã xảy ra không ai mong muốn, với Dave, cuộc đời của anh từ nay đã không thể bình thường được nữa. Dave chỉ hy vọng khi chia sẻ câu chuyện của mình sẽ giúp cho mọi người quan tâm hơn về hội chứng đột quỵ này.

Gội đầu ngoài tiệm là hoạt động yêu thích của các chị em nhưng lại ẩn chứa nguy cơ đột quỵ mà ít ai biết đến (Ảnh: Internet)

Gội đầu ngoài tiệm là một hoạt động yêu thích của các chị em phụ nữ, vì vậy mọi người nên lưu ý hãy tự bảo vệ sức khỏe của chính mình. Có thể hạn chế việc ngửa cổ ra sau và giải tỏa áp lực lớn lên động mạch đốt sống cổ bằng cách chêm một chiếc khăn dày dưới cổ để phần cổ không bị ngửa quá sâu ra sau. Cẩn thận không bao giờ là thừa.

* Theo afamily

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *