MENU

Người cao tuổi dễ bị đau khớp gối, hãy dùng cách này để giải quyết cơn đau gối cực hay và hiệu quả

Khi đau khớp, nhiều người không ngần ngại sử dụng thuốc uống, nhưng lạm dụng thuốc sẽ gây hại tới sức khỏe. Do đó, bạn hãy thử áp dụng liệu pháp tự nhiên này để điều trị.

Chúng ta có thể áp dụng hai phương pháp: chườm lạnh hoặc chườm nóng. Sự khác biệt giữa hai phương pháp là chườm lạnh chỉ thích hợp khi là tổn thương khớp cấp tính, thường không quá 20 phút. Còn chườm nóng thì thích hợp cho các chứng đau khớp mãn tính, dùng khăn nóng và các vật dụng khác đắp lên khu vực bị ảnh hưởng. Mọi người cần phân biệt rõ ràng các triệu chứng bệnh rồi mới chườm, bởi chườm sai cách không chỉ không mang lại hiệu quả, mà còn khiến cho bệnh tình trở nên càng trầm trọng.

Chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn một phương pháp chườm nóng, rất thích hợp cho những người mắc chứng đau đầu gối mãn tính.

Chườm nóng muối biển thô

Lấy nửa kí muối biển thô cho vào chảo sắt xào nóng. Sau đó đổ vào một túi vải có miệng bịt kín, bọc thêm một lớp khăn bên trên. Sau đó đắp vào khớp đầu gối, đừng đựng muối quá chặt, như vậy bạn có thể tùy ý điều chỉnh hình dạng của túi muối theo vị trí mà bạn cần chườm nóng.

Muối biển thô cùng với hạt hoa tiêu

Lấy 2 nắm hạt hoa tiêu, gừng tươi thái thành 10 lát mỏng, hành lá xanh 6 cây, xắt thành đoạn 3cm. Cho 3 loại thuốc trên vào chung một túi vải, đặt lồng vào trong một túi muối nóng. Lấy túi muối biển đó chườm trên đầu gối, sớm tối một lần. Bạn có thể sử dụng túi muối biển thô bên ngoài nhiều lần. Nhưng túi thuốc bên trong thì nên thay thế 7 ngày một lần. 7 ngày là hoàn thành một liệu trình.

Ngoài ra: Phương pháp chườm muối biển thô cũng có thể áp dụng cho các chứng đau khớp vai, đau cổ… Thông qua việc thư giãn các cơ, khử ẩm trừ hàn, tăng cường tuần hoàn máu có thể làm giảm bớt các triệu chứng đau cổ và vai.

Khi thực hiện phương pháp chườm nhiệt muối biển thô cần lưu ý:

– Khi chườm túi nhiệt cần chú ý tránh gây bỏng, do túi muối biển được rang nóng ở nhiệt độ cao, nên lót khăn dưới vùng đau nhức trước khi đặt túi muối nóng lên chườm, để tránh gây ra bỏng rát.

– Không rửa tay bằng nước lạnh hoặc đi tắm trong vòng nửa giờ sau khi chườm nhiệt.

– Trong một giờ sau khi ăn cơm không nên thực hiện chườm nhiệt. Những người có kinh mạch đập trên 90 lần mỗi phút thì không nên thực hiện, lúc quá đói, quá no, hay say rượu cũng không nên đắp.

– Thời gian tốt nhất để thực hiện là cách chu kỳ kinh nguyệt 1 tuần.

Những ai thường xuyên bị đau đầu gối cần lưu ý:

– Lưu ý giữ ấm cho đầu gối, duy trì thói quen chườm nóng và xoa bóp khớp gối hàng ngày.

– Tránh sự dùng lực đầu gối quá mức, cố gắng không làm động tác ngồi chồm hổm, dễ bị chèn ép bắp chân và đầu gối.

– Cơ thể là quá béo phì nên thực hiện giảm cân, để tránh các khớp chịu áp lực quá lớn.

– Nếu bạn bị đau nhức quá độ, nên kịp thời đến bệnh viện để được chăm sóc y tế, tránh bệnh tình tiến triển càng nghiêm trọng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *