MENU

Phái nữ thường xuyên tập luyện động tác này, không chỉ giúp loại bỏ mỡ thừa mà còn có thể điều hòa nội tiết

Mỡ thừa ở hai bên eo luôn khiến chúng ta phải đau đầu, khi ngồi xuống chỉ cần hơi thả lỏng một chút là đống mỡ thừa sẽ xếp từng tầng, từng tầng lại với nhau thành như một chiếc “phao bơi” vậy.

Phần eo có liên quan đến các cơ quan tiêu hóa, vậy nên bạn có thể thấy rằng những người bị béo bụng, hệ tiêu hóa của họ cũng chịu ảnh hưởng rất lớn. Nếu như để ý kĩ, bạn sẽ phát hiện ra phần eo của những người mẫu thể hình đều rất thon, đó là vì mỡ phần eo của họ rất ít, nếu không có mỡ thừa thì phần eo sẽ rất thon.

Làm thế nào để giảm eo? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn động tác yoga giúp giảm eo hiệu quả: Động tác xoay cột sống. Động tác này kể cả những người mới tiếp xúc với yoga lần đầu đều có thể thực hiện được, mọi người hãy mau tập luyện để có được vòng eo con kiến nào!

Hướng dẫn chi tiết các tư thế của động tác xoay cột sống

1. Ngồi thẳng lưng trên đệm, hai chân khép lại duỗi thẳng, hai tay để dọc hai bên cơ thể.

2. Chầm chậm đưa chân phải lên, vắt qua chân trái, để chân phải nằm ở vị trí ngoài đầu gối của chân trái, chân phải tiếp đất, nửa thân trên giữ nguyên không di chuyển, mắt nhìn thẳng về phía trước.

3. Hít thở, xoay cơ thể về phía bên phải, bẻ cong khuỷu tay trái, vòng lại giữ lấy đầu gối của chân phải, tay phải đặt thoải mái ở trên đệm phía sau phần mông phải, mắt hướng sang phải, giữ nguyên tư thế này trong 10 giây, cố gắng hít thở chậm và sâu. Chú ý: Khi cơ thể chuyển động thì phần đầu cũng phải chuyển động nhẹ theo.

4. Từ từ thả lỏng chân phải, đổi bên và thực hiện lại động tác. Sau khi hoàn thành xong động tác, chú ý thả lỏng phần lưng. Ngoài ra, phần bụng phải có môt phần sức nhất định, không được thả lỏng.

Các chú ý khi tập động tác xoay cột sống

Trong qua trình tập luyện, hai tay đưa cơ thể chuyển động nhẹ nhàng, lưu ý không được dùng lực quá mạnh để tránh bị thương. Ngoài ra, phần lưng từ đầu đến cuối đều phải luôn ở trong trạng thái thẳng lưng, để luyện cả cột sống. Hai tay luân phiên thay nhau, lặp lại động tác 4 lần.

Công dụng của động tác xoay cột sống

Động tác này ngoài tác dụng đốt mỡ làm cho eo thon ra, thì nó còn có thể dựa vào sự chuyển động để điều chỉnh lại cột sống, khiến cho cột sống luôn thẳng và có độ đàn hồi, khiến cả cơ thể tràn đầy năng lượng. Động tác này cũng góp phần, củng cố các cơ quan trong cơ thể con người, đẩy nhanh tốc độ trao đổi mỡ ở phần eo, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *