MENU

8-10 quả nho khô ngâm nước qua đêm: Công dụng “đếm đủ 10 đầu ngón tay”

Ai cũng biết nho khô rất ngon và tốt cho sức khỏe. Nhưng để hưởng được những lợi ích tuyệt vời mà nho khô mang lại, bạn nên ngâm với nước.

So với nho tươi, nho khô có công dụng cao hơn và bảo quản tốt hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh việc dùng làm trang trí trong những món tráng miệng thơm ngon, nho khô có chứa hàm lượng cao vitamin B, C, acid folic và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, để hưởng được sự kỳ diệu mà nho khô mang lại, bạn nên ngâm với nước.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần 8-10 quả nho khô, cho vào một cốc nước và ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, bạn quấy đều và uống cốc nước đó khi dạ dày còn trống rỗng.

Bạn nên chọn mua loại nho khô tự nhiên và không có thêm đường hóa học, ưu tiên chọn thực phẩm hữu cơ; các quả khô có màu nâu sẫm là sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Lưu ý không nên chọn những quả nho khô trông tươi sáng vì được xử lý bằng sulfur dioxide. Hơn nữa, chúng được sấy không đúng cách. Các chất hóa học được sử dụng trong quá trình xử lý nho thật sự không tốt cho sức khỏe.

1. Hỗ trợ tiêu hóa

Vì giàu chất xơ, nho khô hỗ trợ trong việc cải thiện hệ tiêu hóa. Uống 1 cốc nho khô ngâm qua đêm khi dạ dày còn trống rỗng sẽ hiệu quả rất nhiều.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Nho khô chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết trong việc xây dựng khả năng miễn nhiễm. Ăn nho khô mỗi ngày trong suốt màu đông sẽ giúp chống lại vi khuẩn và nhiễm trùng.

3. Xử lý hơi thở có mùi

Nho khô được biết đến với đặc tính kháng khuẩn. Vì thế, uống nước nho khô có thể giúp xử lý vi khuẩn và loại bỏ mùi hôi miệng.

4. Tốt cho xương

Canxi là thành phần quan trọng của xương có nhiều trong nho khô. Nó duy trì sức khỏe tổng thể của xương. Thiếu canxi có thể dẫn đến chứng loãng xương. Vì nho khô rất giàu canxi, nên có thể bảo vệ bạn khỏi chứng loãng xương và chứng rối loạn về xương khác.

5. Phòng ngừa thiếu máu

Sắt, vitamin B tổng hợp và các chất khoáng có trong nho khô sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường sản xuất hồng huyết cầu trong máu, từ đó ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

6. Thải độc gan, thận

Nho khô là một trong những thực phẩm khô tốt nhất giúp thải độc trong cơ thể và ngăn ngừa gan, thận bị tổn thương.

7. Phòng ngừa bệnh tim mạch

Giàu chất xơ và các dưỡng chất cần thiết khác, nho khô là một trong những thành phần “hoàn hảo” giúp kiểm soát nồng độ cholesterol và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.

8. Cung cấp năng lượng

Nho khô chứa nhiều đường, đặc biệt là hai loại đường tự nhiên là fructose và glucose cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho người tiêu thụ. Điều này ngăn ngừa sự mệt mỏi cũng như tăng cân nếu ăn điều độ.

9. Cải thiện tầm nhìn

Các chất dinh dưỡng polyphenol và chất chống oxy hóa có trong nho khô có tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do gây tổn thương cho mắt. Từ đó giúp bạn ngăn ngừa được các triệu chứng như thoái hóa hoàng điểm và rối loạn thị giác.

10. Tốt cho răng

Nho khô có tác dụng bảo vệ răng chắc khỏe, chống lại bệnh đau nhức và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả nhờ có chứa axit oleanolic. Bên cạnh đó, ăn nho sẽ giúp bạn phòng bệnh viêm nướu và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng.

* Theo Boldsky

(Visited 10.781 times, 3 visits today)